Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Subspace Network là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Subspace Network

Subspace Network là gì?

Subspace Network cho phép các nhà phát triển chạy các ứng dụng Web3 trên quy mô Internet. Nó cung cấp một giao diện đơn giản để nhanh chóng triển khai các ứng dụng phi tập trung đa chuỗi có thể tự động mở rộng quy mô theo nhu cầu. Subspace được cung cấp bởi một blockchain thế hệ thứ 4, thân thiện với môi trường, cho phép tính toán và lưu trữ trên chuỗi có thể mở rộng quy mô lớn mà không ảnh hưởng đến bảo mật hoặc phân quyền.

Dự án tích hợp liền mạch với các blockchains hiện có, giao thức layer-2 và các ứng dụng phi tập trung, cho phép nó hoạt động như một lớp cơ sở hạ tầng cho toàn bộ hệ sinh thái Web3. Subspace sẽ trao quyền cho các nhà xây dựng để thúc đẩy làn sóng tiếp theo của việc áp dụng tiền điện tử bằng cách hỗ trợ NFT, GameFi và Metaverse ở quy mô Internet.

Điểm nổi bật của dự án

Subspace được cung cấp bởi một blockchain layer 1 thế hệ mới, tạo ra để giải quyết một số vấn đề cơ bản trong không gian tiền điện tử xung quanh bao gồm: tính bền vững của môi trường, tăng cường tập trung và sự thiếu khả năng mở rộng. Những mục tiêu này đã đạt được nhờ vào một bước ngoặt mới trên một ý tưởng cũ, sự đồng thuận Bằng chứng năng lực (PoC).

Một Blockchain PoC mới

61799f11b06c91ff46329c3f proog

Proof-of-Capacity (PoC) là giải pháp thay thế hàng đầu cho sự đồng thuận dựa trên Proof-of-Work (PoW) và Proof-of-Stake (PoS). Một blockchain PoC, khai thác sử dụng nhiều máy tính được thay thế bằng storage-intensive farming. Lợi ích chính là canh tác tiết kiệm năng lượng (và bền vững với môi trường) trong khi có các đặc tính bảo mật tương tự như PoW hơn là PoS. Farming cũng có khả năng chống lại ASIC, cho phép người dùng bình thường tham gia đồng thuận với phần cứng hàng hóa, mặc dù điều này phụ thuộc nhiều vào việc triển khai bằng chứng năng lực cơ bản.

Cách hoạt động của Subspace

Trong những năm gần đây, một số blockchain PoC mới đã được tạo hoặc đề xuất, đáng chú ý nhất là Filecoin, Chia và Spacemesh. Thật không may, tất cả các thiết kế này đều không giải quyết được một thách thức phức tạp về thiết kế cơ chế, mà chúng tôi gọi là tình thế tiến thoái lưỡng nan của farmer. Tình trạng tiến thoái lưỡng nan này cho thấy rằng tất cả các thiết kế blockchain PoC hiện tại không thực sự tương thích với động cơ và thay vào đó, có xu hướng tập trung hóa theo phương thức pooled farming.

Subspace network2 1

Để giải quyết tình trạng tiến thoái lưỡng nan này, Subspace Network sử dụng ba vấn đề chính:

 • Để giảm bớt gánh nặng lưu giữ lịch sử cho Farmer, sự đồng thuận dựa trên Proofs-of-Archival-Storage (PoAS). Không giống như các mạng PoC khác, ở đó Farmer lưu trữ dữ liệu được tạo ngẫu nhiên hoặc dữ liệu do người dùng tạo ra ở off-chain, Farmer trong Subspace lưu trữ các bản sao duy nhất của chính lịch sử blockchain đó.
 • Để đảm bảo lịch sử luôn có sẵn, Farmer sẽ lưu trữ nó tập chung, tạo thành Mạng lưu trữ phân tán – Distributed Storage Network (DSN). Điều này đảm bảo lịch sử tiếp tục được lưu giữ lâu dài, cân bằng tải (load-balanced) và có thể truy xuất hiệu quả..
 • Để giảm bớt gánh nặng duy trì trạng thái cho Farmer, sự đồng thuận và sự ước tính được tách biệt, sao cho Farmer chỉ đề xuất thứ tự các giao dịch cho mỗi block mới, trong khi một lớp riêng biệt gồm các staked executors Node sẽ duy trì trạng thái và tính toán các chuyển đổi trạng thái.

Điều này có nghĩa là Subspace hoàn toàn nhận thức đầy đủ bản chất của sự tự do, công bằng và thân thiện với môi trường của thuật toán đồng thuận dựa trên ổ cứng  trong khi chống lại các xu hướng tập trung hóa đã gây khó khăn cho mạng PoW và PoS. Nhờ cơ chế đồng thuận mới, Subspace có thể cung cấp việc lưu trữ phi tập trung, giá rẻ, dài hạn và có thể mở rộng cho các ứng dụng dựa trên blockchain vì người dùng có thể đơn giản chỉ cần nhúng dữ liệu trực tiếp vào một giao dịch.

Trong hệ sinh thái Polkadot, Subspace Network giải quyết ba vấn đề

Subspace networkVision 1

 • Nó cho phép chia sẻ lịch sử của tất cả các parachains. Trong khi relay chain cung cấp chia sẻ bảo mật, mỗi parachain chịu trách nhiệm duy trì lịch sử của nó. Subspace cung cấp layer lưu trữ tiêu chuẩn để đảm bảo lịch sử của mỗi parachain được lưu giữ vô thời hạn và vẫn có thể truy cập được bằng cách truy xuất API tiêu chuẩn.
 • Nó cho phép lưu trữ off-chain một cách đơn giản. Parachains có thể giảm tải các trạng thái hợp đồng không thiết yếu, chẳng hạn như tệp video hoặc hình ảnh được liên kết với NFT, trong khi vẫn giữ nguyên các đảm bảo về tính bền bỉ, tính bất biến và tính khả dụng, với một phần chi phí thấp.
 • Nó cho phép lưu trữ cross-parachain không đồng bộ. Sử dụng XCMP, parachains có thể snapshot và giảm tải trạng thái của bất kỳ hợp đồng thông minh nào tới Subspace và sau đó truy xuất trạng thái hợp đồng khi cần thiết để tính toán.

Thông tin cơ bản về token

 • Token Name: Subspace Network.
 • Ticker: SSC.
 • Blockchain: Polkadot.
 • Token Standard: DOT.
 • Contract: Updating…
 • Token Type: Updating…
 • Total Supply: Updating…
 • Circulating Supply: Updating…

Tiện tích token

 • SSC sẽ được sử dụng để thanh toán phí lưu trữ và tính toán (phí gas)
 • Quản trị của giao thức.
 • Cung cấp thanh khoản.

Phân bổ token

Updating…

Roadmap

Subspace vẫn đang tiếp tục phát triển, một bản testnet công khai đầu tiên trên Polkadot sẽ được ra mắt vào năm sau.

Đội ngũ dự án, nhà đầu tư & đối tác

Đội ngũ dự án

Được xây dựng bởi Subspace Labs, một công ty khởi nghiệp công nghệ có trụ sở tại Hoa Kỳ, với đội ngũ trải rộng khắp thế giới. Subspace Labs được thành lập vào năm 2018 bởi Jeremiah Wagstaff và Nazar Mokrynskyi.

Subspace network Team

Nhà đầu tư & đối tác

Subspace Labs nhà phát triển của Subspace Network hôm nay đã công bố hoàn thành vòng tài trợ chiến lược trị giá 32,9 triệu USD do Pantera Capital dẫn đầu với sự tham gia của Coinbase Ventures, Crypto.com, Alameda Research, ConsenSys Mesh, KR1, Hypersphere Ventures, Stratos Technologies, Alumni Ventures Blockchain Fund, GSR Ventures, Eniac Ventures, Bixin Ventures, Definancex, Candaq, Vendetta Capital, Illusionist Group, NGC Ventures, Cabin VC, Gate Ventures, OneBlock Capital và Automota Network.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Subspace NetworkCác bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *