Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Startup Layer-2 Bitcoin Botanix Labs gọi vốn 8.5 triệu USD từ Polychain Capital…

Botanix Labs, một startup chuyên phát triển Layer-2 cho Bitcoin, đã huy động được 8.5 triệu USD trong vòng gọi vốn Seed từ các quỹ đầu tư Polychain Capital, Placeholder Capital, Valor Equity Partners và ABCDE. Vòng gọi vốn này đã hoàn thành vào tháng 4 vừa qua, tuy nhiên Botanix Labs không tiết lộ mức định giá hoặc hình thức huy động.

Ngoài các quỹ đầu tư, vòng gọi vốn này còn có sự tham gia của các nhà đầu tư cá nhân thiên thần như Andrew Kang, Fiskantes (thành viên của Zee Prime Capital), Dan Held (Đối tác chính của Asymmetric Financial), Charlie Spears (nhà đồng sáng lập Blockspace Media), Dovey Wan (đối tác sáng lập Primitive Ventures), Icebergy (người tạo ra CryptoWhalebot), Davis (còn gọi là “KarbonBased”), và Domo (người tạo ra tiêu chuẩn token BRC-20).

Sau vòng Pre-seed 3 triệu USD theo hình thức SAFE diễn ra vào tháng 6/2023, tổng số tiền mà Botanix Labs đã huy động lên tới 11.5 triệu USD. Các quỹ tham gia vòng Pre-seed trước đó bao gồm Edessa Capital, Curiosity Capital, UTXO Management, XBTO Ventures, Blocmates, Eric Wall và một số bên khác.

Công ty có trụ sở tại New York này cho biết số tiền huy động được sẽ được sử dụng để xây dựng Spiderchain, một giải pháp mở rộng Layer-2 hoàn toàn tương thích với Ethereum Virtual Machine (EVM) dành riêng cho Bitcoin, đồng thời mở rộng nhóm nhân sự hiện tại và tập trung vào phát triển sản phẩm.

Botanix Labs đã công bố whitepaper cho giao thức EVM Layer-2 của họ vào tháng 06/2023, với phiên bản testnet được phát hành vào tháng 11/2023, cho biết đã tạo ra hơn 200,000 địa chỉ hoạt động, 10,000 đợt ra mắt token “thử nghiệm” và hàng tá ứng dụng phi tập trung trước khi mainnet dự kiến ra mắt vào Q3/2024. Các ứng dụng phi tập trung đã được công bố cho đến nay bao gồm sàn giao dịch phi tập trung Bitzy và stablecoin được hỗ trợ bởi Bitcoin – Palladium.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *