Startup Blockchain cần làm nhiều hơn thay vì dừng lại ở mức công nghệ

23/01/2019

Đợt bong bóng năm 2017 và cơn khủng hoảng thị trường tiền điện tử trong năm 2018 đã qua, chúng ta hy vọng là thế! Niềm tin đã trở lại cùng với việc các dự án Blockchain nghiêm túc đang có nhiều bước tiến. Thị trường đang chuyển dần sang giai đoạn áp dụng Blockchain cùng những thử nghiệm liên tục về công nghệ. Chúng ta không còn ở giai đoạn hứng thú mà đã bước vào thời kỳ sẵn sàng để áp dụng công nghệ Blockchain vào hoạt động kinh doanh.

Báo cáo của Coindesk: số lượng các Blockchain VCs đang ngày một tăng, chứng tỏ mức độ quan tâm của các quỹ đầu tư vào các dự án Blockchain

Áp dụng Blockchain vẫn là làm Kinh doanh

Xây dựng một doanh nghiệp không hề đơn giản. Đa số các startup đều thất bại. Sẽ không còn những thành công mang tính bất ngờ và mặc kệ sự vô lý như các dự án ICO mà ta chứng kiến trong năm vừa qua. Mọi thứ trong thị trường đang dần trở nên ổn định và rõ ràng hơn. Các startup Blockchain bắt đầu cần phải tìm kiếm các tài năng, xây dựng một văn hóa doanh nghiệp mạnh mẽ, bắt tay vào những việc thiết thực, và cho ra đời nhiều giá trị hơn.

Nhiều chuyên gia blockchain thiếu các nền tảng kinh doanh, như các mô hình thẩm định giá, kỹ năng quản lý con người, và khả năng quản lý dự án tốt nhất, điều này cản trở họ đạt được thành công – theo Daniel Santos, co-founder của DARA.

Tất cả chúng ta đều trông đợi vào những kết quả tức thì, nhất là khi công nghệ Blockchain được chào đón là một công nghệ có tính đột phá và nhận được nhiều sự quan tâm của cộng đồng. Thực tế là ngay cả khi công nghệ được hứa hẹn là giải quyết được nhiều bài toán kinh tế hiện nay, thì nó cũng mất rất nhiều thời gian để được người sử dụng đón nhận. Bài học này chúng ta đã thấy từ các công nghệ đột phá phát triển qua nhiều thập kỷ trước như Internet, công nghệ di động…

Lời khuyên cho các doanh nghiệp tham vọng muốn tham gia lĩnh vực Blockchain

Công nghệ đang thay đổi rất nhanh chóng. Bạn cần phải tìm ra cách học tập và biết nắm bắt cơ hội. Và tất nhiên trong bất kỳ ngành công nghiệp nào, việc nắm bắt các cơ hội kinh doanh không hề dễ dàng. Hãy nghĩ đến những khó khăn khi bạn phải tự mình tìm kiếm ứng viên phù hợp cho hoạt động của doanh nghiệp, hay tìm kiếm các đối tác kinh doanh, các quỹ đầu tư sẵn sàng tham gia và đóng góp cho dự án của các bạn.

All In Station đang trong quá trình xây dựng dự án Startup Portal làm cầu nối để đưa các hoạt động Startup đến với cộng đồng Việt Nam. Chúng tôi đang tạo ra một cổng thông tin trong đó các Startup có thể dễ dàng đăng ký các dự án của mình, cung cấp các thông tin chi tiết về ngành nghề, về công nghệ họ sử dụng cùng đội ngũ tham gia xây dựng dự án. Startup Portal sẽ cho phép các đối tác và quỹ đầu tư nhanh chóng tiếp cận thông tin về các Startup, giúp họ kết nối và quảng bá hình ảnh của mình nhanh hơn.

Mong muốn của chúng tôi là kết nối cộng đồng Startup Việt Nam với thế giới và ngược lại, kết nối thế giới với cộng đồng Việt Nam thông qua hệ thống các Station. Và Hồ Chí Minh là nơi chúng tôi xây dựng trạm dừng đầu tiên trong hành trình lâu dài của mình.

all in station, blockchain, công nghệ, khởi nghiệp, portal, startup
Facebook Comments