Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

StarkNet xác nhận tiêu chí airdrop, thông báo đã snapshot

Starknet Foundation, tổ chức đứng sau mạng lưới Ethereum Layer 2 Starknet, đã xác nhận sẽ tổ chức đợt airdrop trong thời gian tới, sau khi cộng đồng lan truyền hai bức ảnh chụp màn hình được cho là các tiêu chí để nhận airdrop Starknet.

starknet

Trước đó người dùng đã lan truyền hai bức ảnh từ các trang web được cho là của Starknet. Chúng hiển thị một danh sách các tiêu chí cho đợt airdrop, giải thích những loại hoạt động nào sẽ đủ điều kiện để nhận airdrop. Nhưng bộ tiêu chí này có vẻ như là phiên bản sớm vì một số phần bị thiếu và tên dự án bị viết sai chính tả.

Về sự việc này, Starknet Foundation nói:

“Các nhóm kỹ thuật xây dựng và thử nghiệm các giao diện người dùng khác nhau, một số trong số đó đã được công khai và một số không.”

Tổ chức nhấn mạnh rằng những bức ảnh chụp màn hình trên đúng là bộ tiêu chí airdrop Starknet mà tổ chức đang hoàn thiện.

“Chúng tôi sẽ chia sẻ tiêu chí chính thức và chi tiết về phân bổ cung cấp khi chúng sẵn sàng,”

Ngoài ra, tổ chức cũng xác nhận đã tiến hành snapshot trước đó và điều này sẽ không thay đổi.

Theo đó các tiêu chí airdrop ban đầu của Starknet là như sau:

  1. Là người dùng của Starknet.
  2. Đã thực hiện ít nhất 5 lần commit github được viết bằng ngôn ngữ Cairo hoặc được phát triển chủ yếu để phục vụ cơ sở hạ tầng của Starknet.
  3. Đã thực hiện ít nhất 5 lần commit github cho rep thuộc top 1,000 trên toàn cầu, hoặc xuất hiện trong báo cáo về Ethereum của Electric Capital. Ít nhất một trong những lần commit này đã diễn ra từ năm 2018 trở đi.
  4. Là một trong 1,000 địa chỉ đầu tiên có ít nhất 4 lần tương tác với hợp đồng thông minh trên Ethereum
  5. Đã stake cho Ethereum 2.0 trước sự kiện The Merge.
  6. Đã sử dụng hệ thống dựa trên StarkEx trước ngày 1 tháng 6 năm 2022.

Đây không phải là điều bất ngờ. Khả năng nhận airdrop đã được đề cập từ khi Starknet ra mắt token STRK vào một năm trước

Trong một thông báo năm 2022, tổ chức Starknet Foundation đã nói rằng tổng cộng 10 tỷ token Stark (STRK) sẽ được phát hành. Trong số đó, 50% sẽ được giữ lại bởi tổ chức, phần còn lại được phân bổ cho các nhà phát triển chính, những người đóng góp vào hệ sinh thái và cộng đồng.

Starknet hoạt động như một mạng lưới Layer 2 phi tập trung trên Ethereum, sử dụng giải pháp zero-knowledge roll-up. Phương pháp này bao gồm việc tóm gọn nhiều giao dịch trên một tầng ngoại chuỗi và sau đó công bố chúng cùng nhau trên mạng lưới Ethereum.

StarkWare, nổi tiếng với việc phát minh cơ chế chứng minh mật mã Stark, là đơn vị phát triển ban đầu của Starknet. Sự phát triển dự án hiện nay do Starknet Foundation dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *