StarkNet triển khai bản nâng cấp quan trọng

starknet

StarkNet thông báo bắt đầu triển khai bản nâng cấp Quantum Leap V12.0 lên mainnet để tăng thông lượng mạng lưới. Bản nâng cấp đã được ra mắt trên mainnet Ethereum sau một tuần thử nghiệm trên mạng Goerli.

Đội ngũ phát triển StarkNet đã tăng tổng số giao dịch xử lý trên giây (TPS) của mạng lưới. Mục tiêu hiện tại của dự án là đạt hàng trăm giao dịch mỗi giây vào cuối quý 3/2023.

Bản nâng cấp Quantum Leap đã đạt được 37 TPS trong giai đoạn thử nghiệm, với thời điểm tăng lên 90 TPS. Điều này cho thấy tốc độ xử lý giao dịch của mạng lưới đã tăng đáng kể và cao hơn nhiều lần so với trước đây (10 TPS).

“Chúng tôi đã đạt được TPS nhất quán là 37 và có thời điểm gần đạt 100 giao dịch mỗi giây. Bản nâng cấp Quantum Leap có khả năng nâng TPS lên con số hàng trăm trong quý 3. Đội ngũ StarkNet kỳ vọng kiểm tra sắp tới sẽ giúp dự án đạt được mục tiêu này,” chia sẻ Uri Kolodny, đồng sáng lập kiêm CEO của StarkWare.

Bên cạnh việc tăng thông lượng, dự án Quantum Leap còn giảm độ trễ giao dịch, đưa thời gian giao dịch xuống dưới 10 giây (trong điều kiện tiêu chuẩn).

StarkWare dự đoán rằng những cải tiến này sẽ mở rộng các ứng dụng Ethereum trong lĩnh vực DeFi và GameFi bằng cách cung cấp giao dịch nhanh hơn với thông lượng lớn hơn cho người dùng.

Đội ngũ của StarkNet đã lên kế hoạch cho phiên bản 13.0 vào cuối năm 2023, nhằm tiếp tục giảm phí giao dịch. Phiên bản 14.0 trong tương lai sẽ cho phép nhà phát triển ưu tiên giao dịch thông qua thanh toán bổ sung. Dự án tiết lộ rằng phiên bản này sẽ góp phần tạo ra thị trường cho không gian khối trên mạng layer 2.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: