Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

StarkNet sắp ra mắt token $STRK? Liệu có đủ cơ sở?

Trong bối cảnh thị trường chán nản như hiện tại thì những tin đồn xung quanh việc ra mắt token của các Layer 2 đang “nhạy cảm” hơn bao giờ hết. Sau một loạt những tin đồn về việc ra mắt token $ZRO của LayerZero thì mới đây Layer 2 StarkNet cũng đang có những tin đồng tương tự.

Vậy việc token $STRK ra mắt trong thời gian tới liệu có đủ cơ sở?

Các đồn đoán gần đây về StarkNet?

Mới đây trên trang X (Twitter) chính thức của StarkNet đã “úp mở” về một sự kiện mang tính bước ngoặt sẽ diễn ra vào lúc 12h00 ngày 30/08 (VN).

Không ít người cho rằng StarkNet sẽ tiến hành ra mắt token $STRK, tuy nhiên dự án đã tô đậm cụm “24 hours only” cho thấy đây chỉ là một sự kiện chỉ diễn ra trong vòng 24 tiếng => Khả năng cao sẽ là một hoạt động kêu gọi cộng đồng đăng ký/ Mint NFT kỷ niệm nào đấy.

Tương tự như LayerZero, các thám tử đã vô tình tìm ra thông tin về việc $STRK sẽ được ra mắt vào cuối năm nay.

Hôm 25/08, Braavos – nền tảng ví phi tập trung trên StarkNet đã “vô tình leak” thông tin về token $STRK qua một bài viết dẫn đến website chính thức của Braavos.

starknet token

Sau đấy bài viết này đã được chia sẻ rộng rãi thông qua X (Twitter) của Braavos vào hôm 28/08. Tuy nhiên, các bài viết này đã bị ẩn/xóa.

$STRK sẽ ra mắt cuối tháng 11?

Một thám tử khác đã vô tình tìm ra thời điểm unlock đầu tiên của $STRK thông qua smartcontract token trên Etherscan.

Cụ thể, sau khi xem qua một loạt hoạt động của 4 địa chỉ nắm giữ $STRK nhiều nhất, người này đã vô tình tìm ra “contract có chứa mốc thời gian unlock” với nội dung “1701295200 uint256” tương đương mốc thời gian “November 29, 2023, 22:00:00 GMT”.

strkunlocktime

Người này cũng cho biết đây cũng có thể là một đợt mở khóa token dành cho các nhóm “nhà đầu tư” & “đội ngũ phát triển”, không đồng nghĩa với việc $STRK sẽ được niêm yết giao dịch trong cùng mốc thời gian này.

Quan điểm

Có thể thấy các thông tin về token $STRK của StarkNet gần đầy chỉ là dừng lại ở mức “đồn đoán” tương tự như LayerZero, mặc cho việc StarkNet đã deploy token lên trên mạng lưới Ethereum vào cuối năm 2022 và đã có thông tin tokenomics.

So với các Layer2 khác, hệ sinh thái của StarkNet tốc độ phát triển có phần chậm hơn khi xây dựng trên hệ thống STARK – công nghệ riêng biệt của StarkWare. Các giao dịch trên StarkNet mới thật sự “mượt mà” sau bản hoàn tất bản nâng cấp V0.12 vào cuối tháng 7.

Vì thế sẽ “cần thêm thời gian” để hệ sinh thái StarkNet hoàn thiện được như Arbitrum hay Optimism trước khi công bố airdrop cho cộng đồng.

Đọc thêm: Hướng dẫn tham gia Airdrop StarkNet

Các kèo chúng mình chơi cũng sẽ up trên nhóm Telegram HC Gem Alerts và trên https://allinstation.com/category/make-money, anh em nhớ theo dõi đầy đủ nhé!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *