Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Starknet công bố kế hoạch phân bổ 1.8 tỷ token STRK

Starknet Foundation, tổ chức đứng sau mạng lưới Ethereum Layer 2 Starknet, đang chuẩn bị phân phối 1.8 tỷ token STRK như phần thưởng cho cộng đồng người dùng. Chi tiết cụ thể đang trong quá trình phát triển và tổ chức sẽ ủy nhiệm cho các nhóm giám sát để đảm bảo quá trình phân phối diễn ra đúng kịch bản.

Starknet se ra token 2024

Theo thông báo, kế hoạch phân phối của Starknet là như sau:

 1. 900 triệu STRK để thưởng cho những người dùng có đóng góp:
  • Phân bổ theo nhiều đợt cho những người dùng có đóng góp trong quá khứ và tương lai.
  • Đợt đầu sẽ sớm diễn ra.
 2. 900 triệu STRK để hoàn trả phí:
  • Dành để hoàn trả phí cho người dùng đủ điều kiện trên mạng lưới
 3. 50 triệu STRK để thúc đẩy hệ sinh thái DeFi
  • Được triển khai vào Quý 1/2024 để khuyến khích thanh khoản trong hệ sinh thái DeFi.

Quyết định này được đưa ra không lâu sau khi Starknet Foundation xác nhận sẽ tổ chức đợt airdrop trong thời gian tới.

“Chúng tôi đã dành thời gian dài để làm việc trên giai đoạn phân phối đầu tiên và chúng tôi gần như hoàn thành. Thông tin chính thức sẽ được cung cấp trong thời gian sớm nhất,” Starknet Foundation chia sẻ.

Đọc thêm: StarkNet xác nhận tiêu chí airdrop, thông báo đã snapshot

Đây không phải là điều bất ngờ. Khả năng nhận airdrop đã được đề cập từ khi Starknet ra mắt token STRK vào một năm trước

Trong một thông báo năm 2022, tổ chức Starknet Foundation đã nói rằng tổng cộng 10 tỷ token Stark (STRK) sẽ được phát hành. Trong số đó, 50% sẽ được giữ lại bởi tổ chức, phần còn lại được phân bổ cho các nhà phát triển chính, những người đóng góp vào hệ sinh thái và cộng đồng.

Starknet hoạt động như một mạng lưới Layer 2 phi tập trung trên Ethereum, sử dụng giải pháp zero-knowledge roll-up. Phương pháp này bao gồm việc tóm gọn nhiều giao dịch trên một tầng ngoại chuỗi và sau đó công bố chúng cùng nhau trên mạng lưới Ethereum.

StarkWare, nổi tiếng với việc phát minh cơ chế chứng minh mật mã Stark, là đơn vị phát triển ban đầu của Starknet. Sự phát triển dự án hiện nay do Starknet Foundation dẫn đầu.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *