Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Stani Kulechov – Cha đẻ giao thức cho vay lớn nhất thị trường Crypto

Stani Kulechov và Aave

sj SKtdHzX9hALFPXNw1p8fDzdcOmj7sk4GS2Sf3We zdl7SrvfUoD9CMZa7mo9JEQQjGFFCxKRJdAjGkeozkTM

Stani Kulechov là một lập trình viên lâu năm từ khi còn là một thiếu niên. Anh quan tâm đến tài chính và tham gia vào các cộng đồng fintech khi theo học ngành Luật tại Đại học Helsinki. Chính tại đó, lần đầu tiên anh ấy phát hiện ra Ethereum và khái niệm hợp đồng thông minh, điều này khiến anh ấy hào hứng về khả năng của công nghệ blockchain để tạo ra một hệ sinh thái tài chính phi tập trung và làm cho các sản phẩm tài chính hiệu quả hơn.

Vào năm 2017, Kulechov đã ra mắt ETHLend, một nền tảng cho vay và cho vay ngang hàng dựa trên Ethereum, là một trong những nền tảng tài chính phi tập trung đầu tiên. Năm tiếp theo, dự án đổi tên thành Aave và dần trở thành giao thức cho vay lớn nhất thị trường thị trường tiền điện tử.

Năm 2020 của Kulechov

Kulechov đã chính thức ra mắt giao thức Aave trên mạng chính Ethereum vào tháng 1, với một trong những tính năng chính của nó là các khoản vay nhanh cho phép vay mà không cần thế chấp. Nền tảng này đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lớn trong suốt năm, trở thành giao thức DeFi thứ hai duy nhất đạt được tổng giá trị 1 tỷ USD TVL. Token gốc của giao thức, LEND – Sau đó được đổi thành AAVE – Cũng chứng kiến ​​sự tăng trưởng bùng nổ vào năm 2020, trở thành một trong những token DeFi được nhắc đến nhiều nhất trong năm.

Vào tháng 8, Aave đã nhận được giấy phép của tổ chức tiền điện tử từ cơ quan quản lý tài chính của Vương Quốc Anh, mà Kulechov cho biết sẽ cho phép công ty thử nghiệm các dịch vụ cho công dân Vương Quốc Anh. Công ty cũng nhận được vốn đầu tư trong suốt cả năm từ các công ty như Framework Ventures và Three Arrows Capital. Vào tháng 12, Kulechov thông báo rằng phiên bản thứ hai của giao thức Aave đã hoạt động, cho phép người dùng vẫn giao dịch tài sản bị khóa làm tài sản thế chấp.

Năm 2021 của Kulechov

Cointelegraph đã vinh danh Kulechov là một trong 100 nhân vật đáng chú ý hàng đầu trong lĩnh vực blockchain vào năm 2021. Những người như Gavin Wood, Jesse Powell, Anthony Pompliano, Hayden Adams và Rune Christensen cũng có trong danh sách.

Kulechov sẽ vẫn rất bận rộn trong suốt năm 2021. Sau khi nhận được sự chấp thuận cho các hoạt động chính thức của Vương Quốc Anh, Kulechov cho biết Aave dự định cuối cùng sẽ mở rộng khắp châu Âu và phần còn lại của thế giới. Cho rằng Aave dường như đang nắm lấy quy định thay vì né tránh nó, điều này có thể cung cấp cho Kulechov một vai trò lãnh đạo trung tâm trong quá trình lồng ghép DeFi và sự tích hợp của nó vào hệ thống tài chính truyền thống hiện nay.

Aave, cùng với các nền tảng DeFi khác tiếp tục thấy người dùng mới đến với giao thức, và tổng giá trị bị khóa của nó liên tục phá vỡ các kỷ lục mới (hiện tại TVL là 17.37 tỷ USD). Aave V2 đã chứng minh được thành công trong việc tăng lượng áp dụng và chứng kiến ​​sự phát triển bùng nổ vượt xa những gì mọi người có thể tưởng tượng.

Một số dự án được Stani Kulechov đầu tư

Stani Kulechov đã thực hiện 28 khoản đầu tư. Khoản đầu tư mới nhất của họ là Series A – Gelato Network vào ngày 30 tháng 9 năm 2021. Stani Kulechov đã đầu tư 11 triệu đô la vào Gelato Network.

j76Lflb0fXi4v1gWT29yiQblJLMwWENoMA7fvviED5sDlPePcbjXy6v1SWnOfM6HzF7Iwc6PnIwHBHslNPumsbVOuaua7K dF4Myh2I5rp SnAUwOP72pyYf9Zi81CnMcN4BGUL=s1600

Danh sách đầy đủ https://www.crunchbase.com/person/stani-kulechov

Stani Kulechov và Liên minh “ETH

Hiện tại, Stani Kulechov cũng là một thành viên trong Liên minh “ETH”, nơi có sự góp mặt của rất rất nhiều cái tên hàng đầu trong thị trường Crypto như Vitalik Buterin (Founder của Ethereum), Kain Warwick (Founder của Synthetix), Aaron và Kieran Warwick (Founder của Illuvium),…

RCSzrTcDPsfpxJg2q1QMVwEnS EtexMctGUFpX4 HiZBXjaf3uWlq5KTGSUtGDXB8 OccaT3y37 gmdrSWx gMHhPrI2dX5LHeFgGstMQ F qDT7kemET9L6GfFznCPx Wh9hjZ=s1600

Tổng kết

Stani Kulechov đã góp phần vô cùng to lớn đối với lịch sử thị trường tiền điện từ khi phát triển thành công Aave – Giao thức cho vay lớn nhất hệ sinh thái Ethererum nói riêng và thị trường DeFi nói chung. Hi vọng bài viết đã mang đến những thông tin hữu ích cho anh em.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *