Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Standard Chartered: Solana và XRP ETF có thể sẽ ra mắt vào năm 2025

solana0

Với việc SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot gần đây, nhà phân tích Geoffrey Kendrick của Ngân hàng Standard Chartered tin rằng chương tiếp theo của các quỹ ETF tiền điện tử có thể sẽ xuất hiện vào năm 2025.

Kendrick, trưởng bộ phận nghiên cứu ngoại hối và tài sản kỹ thuật số tại Ngân hàng Standard Chartered, cho biết trong một tuyên bố:

“Đối với các đồng tiền khác như SOL, XRP, thị trường sẽ sớm mong đợi các quỹ ETF cho những đồng coin này, mặc dù điều đó có khả năng sẽ là câu chuyện của năm 2025 chứ không phải 2024,”

Theo Kendrick, việc SEC phê duyệt các quỹ Ethereum ETF Spot cho thấy rằng ETH không được phân loại là chứng khoán bởi SEC, do đó ngụ ý rằng các đồng tiền tương tự như ETH, vốn trước đây bị giám sát trong các vụ việc như vụ XRP năm 2023, cũng có thể không được coi là chứng khoán,.

“Trong nhiều trường hợp có công nghệ cốt lõi rất giống với ETH thì sẽ rất khó cho SEC để tuyên bố chúng là chứng khoán dựa trên vị trí của ETH,” Kendrick nói.

 

“Ngành công nghiệp tiền điện tử dường như hiện đang nhận được sự ủng hộ chính trị từ cả hai phía.”

Ông gọi sự ủng hộ cho tiền điện tử ở Mỹ là “một khoảnh khắc thay đổi thực sự.” Kendrick cho biết câu hỏi tiếp theo không phải là liệu mà là khi nào thị trường sẽ chứng kiến những thay đổi pháp lý tiếp theo.

Như Allinstation đã đưa tin, mới đây Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã chấp nhận đơn xin Ethereum ETF Spot của nhiều “ông lớn” tài chính khác nhau như VanEck, Blackrock… Cụ thể, SEC đã thông qua các đề xuất ETF Ethereum của Grayscale và Bitwise giao dịch trên sàn chứng khoán NYSE; iShares (BlackRock) trên sàn Nasdaq; cùng VanEck, ARK/21 Shares, Invesco, Fidelity và Franklin Templeton trên sàn chứng khoán Cboe BZX.

Tuy nhiên, các nhà phân tích ETF của Bloomberg cho rằng SEC chỉ mới chấp thuận các đề xuất ETF Ethereum dựa trên hồ sơ 19b-4. Theo quy trình, các đơn vị phát hành ETF cần hoàn thiện hồ sơ S-1 và nộp lên ủy ban chứng khoán để xác định thời điểm bắt đầu giao dịch chính thức. Các chuyên gia trong ngành dự đoán Ethereum ETF có thể đi vào hoạt động vào tháng 7 hoặc tháng 8, tùy thuộc vào khả năng phản hồi và giải quyết vấn đề của SEC.

Xem thêm: Khi nào các quỹ Ethereum ETF Spot có thể được giao dịch? (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *