Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Standard Chartered dự phóng giá ETH và khả năng Ethereum ETF Spot được phê duyệt

Ethereum (ETH), đồng tiền điện tử lớn thứ hai theo giá trị vốn hóa thị trường, có thể tăng gần 70% từ mức hiện tại và đạt 4,000 đô la vào tháng 5 khi các đơn đăng ký Ethereum ETF Spot có thể sẽ nhận được sự chấp thuận từ Uỷ ban Chứng khoán Hoa Kỳ, theo dự phóng của Ngân hàng Standard Chartered (StanChart) gần đây.

eth 1

Theo đội ngũ phân tích dưới sự lãnh đạo của Giám đốc Nghiên cứu Geoff Kendrick, StanChart dự đoán rằng Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể trì hoãn quyết định về đơn đăng ký Ethereum ETF Spot cho đến hạn cuối vào tháng 5, như cách họ đã làm với Bitcoin ETF Spot trước đây. Điều này đặt ngày 23 tháng 5 là ngày dự kiến cho sự chấp thuận của SEC.

Hiện tại, thị trường vẫn chưa hoàn toàn nghiêng về kịch bản chấp thuận. Tuy vậy theo báo cáo, StanChart không thấy “lý do cơ bản” nào để SEC từ chối Ethereum ETF Spot. Báo cáo nhấn mạnh rằng hợp đồng tương lai của  ETH cũng đã được niêm yết trên Sở giao dịch hàng hóa Chicago (CME) và SEC không đưa ETH vào danh sách 67 đồng tiền điện tử mà cơ quan này cho là chứng khoán trong cuộc chiến pháp lý của họ với Ripple.

“Trước ngày dự kiến cho sự chấp thuận vào ngày 23 tháng 5, chúng tôi kỳ vọng giá ETH sẽ bám theo hoặc vượt trội so với bitcoin (BTC) trong giai đoạn tương tự,” Kendrick và nhóm viết.

BTC đã tăng mạnh 85% từ khoảng 25,000 đô la vào giữa tháng 6 lên khoảng 47,000 đô la nhờ vào việc các “ông lớn” tài chính đăng ký mở quỹ Bitcoin ETF Spot và được SEC chấp thuận.

Báo cáo cũng cho biết ETH sẽ gặp ít áp lực bán hơn BTC nếu ETF được chấp thuận, vì Quỹ Ethereum của Grayscale (ETHE) có tỷ trọng vốn hóa thị trường nhỏ hơn Quỹ Bitcoin của Grayscale (GBTC), đồng thời FTX cũng nắm ít cổ phiếu ETHE hơn so với GBTC.

Gần đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tạm hoãn quyết định đối với đơn xin chuyển đổi sản phẩm Ethereum trust (ETHE) của Grayscale Investments thành quỹ giao dịch trên sàn (ETF).

Việc hoãn quyết định liên quan đến đơn xin của Grayscale không ngạc nhiên, khi mà cơ quan này đã trì hoãn đối với đơn xin Ethereum ETF Spot của nhiều “ông lớn” trước đó. Cụ thể trong những tuần trước đây, SEC đã thông báo trì hoãn thời hạn đưa ra quyết định về đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Fidelity đến ngày 5/3 và đơn xin của Blackrock đến 10/3.

Xem thêm: SEC tiếp tục trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Grayscale

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *