Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Hướng dẫn Stake RAY để tham gia IDO trên Raydium

Raydium (RAY) là gì

Raydium là một trong những sàn giao dịch phi tập trung (DEX) đầu tiên được xây dựng trên hệ sinh thái Solana. Có thể nói, Raydium gần như là một bản sao của Uniswap V2 với nhiều tính năng khá tương đồng. Tuy nhiên, với việc gắn kết trong một hệ sinh thái đang phát triển mạnh mẽ, khả năng cao Raydium sẽ tạo ra nhiều đột biến trong lĩnh vực giao dịch phi tập trung.

Các bạn có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về dự án tại: Tổng quan dự án Raydium

Hướng dẫn Staking RAY

  • Trước khi Staking RAY thì anh em cần phải có ví SOL. Anh em có thể xem lại hướng dẫn tạo ví Sol tại đây: Hướng dẫn sử dụng ví Sollet
  • Vào website của Raydium: https://raydium.io/
  • Để Stake, Unstake và Harvest phần thưởng RAY các bạn hãy thực hiện theo các bước sau:

Stake RAY

Bước 1: Chọn tab Staking ở phía trên cùng của website.

3 03 2

Bước 2: Click nút Stake RAY.

ray staking 2 1628769054820

Bước 3: Nhập số lượng RAY muốn Stake.

r02d21wkevrJCSylJ5KpyjBxqHp0uvUvJ97bx2

Bước 4: Sign trong ví Coin98 để thực hiện giao dịch. Sau khi Stake thành công, các bạn sẽ thấy số lượng RAY được ghi nhận ở STAKED.

Harvest RAY

M

Bước 1: Click vào nút Harvest để nhận phần thưởng sau khi stake RAY (Mình đang thử nghiệm nên chưa có lợi nhuận từ stake).

Bước 2: Approve cho transaction. Sau khi Harvest thành công, số lượng RAY lợi nhuận sẽ được ghi nhận ở ví.

Unstake RAY

qB5HeY5fiKqeK3OQTmkcXVtvrrG2FtFRTDRsa91gOc0dOVwRzILsbPDgjfokTZ6eOr53PDKuqFZPS

Bước 1: Click vào nút dấu “” và nhập số lượng RAY muốn Unstake.

Bước 2: Approve cho transaction. Sau khi Unstake thành công, số lượng RAY Unstake sẽ được ghi nhận ở ví.

Nếu các bạn Unstake tất cả số lượng, phần Reward sẽ được Harvest theo, các bạn không cần phải Harvest trước khi Unstake.

Hướng dẫn tham gia IDO sau khi Stake RAY

Ngoài việc Stake RAY để nhận về lãi suất hơn 50%/năm, động lực giúp các bạn Staking RAY chính là cơ hội tham gia IDO của AcceleRaytor. Đây hứa hẹn sẽ là một nền tảng IDO dẫn đầu trên hệ sinh thái Solana mà các bạn không nên bỏ lỡ. Cụ thể hơn, các bạn cần phải Stake 20 RAY vào mục Staking trên Raydium để có thể tham gia IDO. Sau khi Stake thành công, các bạn chỉ cần đợi thông tin từ dự án.

allin logo final 02 1

Ban đầu sẽ có 2 pools có sẵn cho mỗi dự án khởi chạy: Community Pools và RAY Pools.

  • Community Pools: Giành cho cộng đồng nơi những người không sở hữu RAY cũng có thể tham gia. Điều kiện tham gia phụ thuộc vào các yêu cầu của dự án.

KmLGgI6m vaCrmXZGtuzKMNtapJqCCpy7JCqOdqy3wz5yVzt0XvCUclz4k9DEguzXO FOIV6DIfYqm

  • RAY Pools: Đây là pool dành riêng cho cộng đồng, những người dùng stake RAY trên nền tảng Raydium. Cụ thể, yêu cầu tối thiểu của Pool này là các bạn phải staking 20 RAY trong RAY Staking Pool. Tuy nhiên điều này có thể thay đổi trong tương lai. Tương tự như Community Pool, việc tham gia và tính đủ điều kiện có thể phụ thuộc vào các yêu cầu của dự án.

e 6p6g1z5a4H7PxGcLMoB0asoxIt7 V9IqDPsL a5Xb0iTZGYX hyD5i0NAdZzuwZ7CHsNWzcYkP7eq9i3X32ArqxyRw9zsu4pwnSnGvYdw

Cơ cấu tham gia

Việc phân bổ mã thông báo cho những người tham gia đủ điều kiện sẽ được điều chỉnh tùy theo từng dự án. Tuy nhiên, AcceleRaytor hướng tới việc phân bổ cho càng nhiều người tham gia càng tốt. Các phương pháp có thể khác nhau giữa các dự án, nhưng hai mô hình phân bổ chính là:

  • Mô hình tỷ lệ đảm bảo : Tất cả những người tham gia đóng góp trong khoảng thời gian mở pools sẽ nhận được phân bổ tỷ lệ thuận với số tiền đã đóng góp của họ theo tỷ lệ phần trăm của tổng số tiền đã đóng góp. Trong trường hợp tổng số tiền vượt quá giới hạn tối đa của pools, số tiền còn dư sẽ được trả lại.
  • Mô hình  first come first serve: Tất cả những người tham gia đều có thể đóng góp cho đến khi nhóm đạt đến tổng giới hạn tối đa của quỹ. Nó sẽ giống với việc các bạn chờ đợi đến lượt để mua.

Bước tiếp theo: Khởi chạy IDO và phần thưởng LP

Ngoài việc cho phép các dự án gây quỹ thông qua AcceleRaytor, Raydium sẽ làm việc cùng với các nhóm dự án để khởi chạy IDO thông qua các Raydium liquidity pools. Các dự án có thể cung cấp phần thưởng cho LP ngay sau khi có token IDO trên Raydium.

Các bạn hãy tưởng tượng tham gia vào một dự án giai đoạn đầu với giá presale, sau đó có thể giao dịch hoặc stake token của các bạn để nhận được nhiều phần thưởng hơn nữa và gần như ngay lập tức!

Tổng kết

Trên đây là toàn bộ thông tin về một chương trình IDO của Raydium. Theo mình DEX luôn là trung tâm của sự phát triển trong các hệ sinh thái, do đó nếu dòng tiền đổ vào 1 hệ sinh thái thì có lẽ nó sẽ đổ vào các DEX đầu tiên rồi có thể sẽ tới những category chính khác. Hệ sinh thái Solana với những lợi thế cạnh tranh về công nghệ đã phát triển một cách nhanh chóng và theo quan sát, dòng tiền trên thị trường đang đổ dần về hệ sinh thái Solana ngày một lớn hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *