Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Stablecoin USDT của Tether có mặt trên Polygon

Tether đã tung ra stablecoin USDT trên Polygon (trước đây là Matic Network), mở rộng phạm vi hoạt động của mình trong thị trường tiền điện tử.

Polygon là blockchain thứ 11 có sự góp mặt của stablecoin USDT trên nền tảng chỉ sau Ethereum, Solana, Avalanche, Algorand, Tron, Omni, EOS, Liquid Network, Kusama và Giao thức Sổ cái Tiêu chuẩn của Bitcoin Cash.

Tether cho biết sự ra mắt của USDT trên Polygon sẽ giúp ích cho hệ sinh thái của mạng blockchain có thể nhận được nhiều dòng tiền cũng như sẽ dễ dàng tăng trưởng hơn.

Hiện có hơn 19.000 ứng dụng phi tập trung đang chạy trên Polygon. Việc mở rộng sang giải pháp mở rộng quy mô lớp hai (L2) của blockchain Ethereum sẽ cung cấp cho người dùng tether (USDT) trên Polygon phí chuyển tiền rẻ hơn và nhanh chóng hơn. Tether cho biết người dùng của họ hiện có thể sử dụng USDT để chuyển tiền vào và ra khỏi hệ sinh thái đó để có thể tạo ra lợi nhuận.

Mặc dù USDT có sẵn trên nhiều blockchain, nhưng có thể thấy việc sử dụng nó trên Ethereum và Tron vẫn là cao nhất thông qua biểu đồ dưới đây:

 

pasted image 0 58

Biểu đồ thống kê số lượng USDT được chuyển vào các nền tảng Blockchain. Nguồn: The Block Crypto

Một trong những lý do chính cho sự phổ biến của USDT trên Tron là vì blockchain rẻ hơn và nhanh hơn Ethereum. Các nhà giao dịch sử dụng USDT trên Tron nhiều hơn để chuyển tiền giữa các nền tảng một cách thuận tiện. Nhưng nếu các nhà giao dịch ưa thích các sản phẩm vẫn còn trong hệ sinh thái Ethereum, họ có thể chuyển sang Polygon để có thể sử dụng các sản phẩm với phí giao dịch rẻ hơn.

Tether đã công bố rằng họ có kế hoạch tung ra USDT trên nhiều blockchain hơn. Đầu tuần này, công ty đã tung ra một stablecoin được giữ Peg bằng peso của Mexico như một phần của việc mở rộng sang khu vực Mỹ Latinh.

Paolo Ardoino, CTO tại Tether cho biết trong một tuyên bố:

“Chúng tôi rất vui mừng ra mắt USDT trên Polygon, cung cấp cho cộng đồng sử dụng USDT trên nền tảng Polygon vì có thanh khoản, ổn định và bảo nhất”.

CTO của Tether cũng nói thêm: “Hệ sinh thái Polygon đã chứng kiến ​​sự tăng trưởng lịch sử trong năm nay và chúng tôi tin rằng Tether sẽ rất cần thiết trong việc giúp nó tiếp tục phát triển”.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *