Stablecoin USDN được hỗ trợ bởi waves bị giảm giá mạnh

Giá WAVES và USDN stablecoin của nó mất giá trị sau khi Hiệp hội tài sản kỹ thuật số eXchange đưa ra thông báo thận trọng và sàn giao dịch Upbit hủy token này.

Các stablecoin thuật toán đã có một năm khó khăn, bắt đầu với việc TerraUSD (UST) sụp đổ và sau đó là sự hoài nghi về token LUNA của Terra, được sử dụng để hỗ trợ tài sản. Các stablecoin theo thuật toán không được thế chấp hoàn toàn và dựa vào các cơ chế khác nhau để duy trì tỷ giá cố định của chúng với một loại tiền tệ fiat, khiến chúng trở nên dễ vỡ trong quá trình thị trường biến động.

Vụ nổ UST đã tạo ra hiệu ứng domino khiến một loại tiền ổn định khác, Magic Internet Money (MIM). Bất chấp sự mong manh của các stablecoin thuật toán, các dự án mới như Djed by Cardano vẫn đang lên kế hoạch ra mắt, nhưng điều đó không có nghĩa là khái niệm này đã được cải thiện kể từ cuộc khủng hoảng hồi đầu năm.

Vào ngày 8 tháng 12, Hiệp hội trao đổi tiền điện tử tài sản kỹ thuật số (DAXA), bao gồm năm sàn giao dịch tiền điện tử lớn ở Hàn Quốc, đã đưa ra cảnh báo về cho dự án Waves về stablecoin USDN.

Cảnh báo được đưa ra sau khi stablecoin USDN, được hỗ trợ bởi WAVES, và cho đến nay đã không thể thiết lập lại mức cố định $1 trong hơn 180 ngày. Điều này có nghĩa là giao thức USDN có thể thanh lý WAVES thông qua quy trình chênh lệch giá tự động nhằm cố gắng lấy lại mức cố định. Vào ngày 8 tháng 12, USDN thấp hơn 16% so với mức cố định.

Gia-usdn-wave
Giá của stablecoin USDN. Nguồn: CoinGecko

Việc DAXA đưa ra cảnh báo đã khiến Upbit hủy niêm yết cả WAVES và USDN. Việc hủy niêm yết, kết hợp với cảnh báo của DAXA, dường như đóng một số vai trò trong việc giảm giá hiện tại của WAVES và USDN.

Những lo ngại liên tục về Tether sự hỗ trợ và khả năng thanh toán chung của nó tiếp tục làm tăng nỗi sợ hãi giữa các nhà đầu tư ở tất cả các cấp độ.

Trong những năm qua, USDT đã mất giá trị cố định nhưng chưa bao giờ đến mức sụp đổ như UST và USDN.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: