Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Stablecoin Paxos bị chính quyền New York điều tra

Stablecoin Paxos bị chính quyền New York điều tra
Stablecoin Paxos bị chính quyền New York điều tra

Công ty phát hành stablecoin Paxos đang bị Cơ quan Dịch vụ Tài chính New York (NYDFS) điều tra. Tuy nhiên, mục đích của cuộc điều tra vẫn chưa được làm rõ, thông tin từ phía CoinDesk.

Paxos là đơn vị phát hành của hai stalecoin USDP (tên trước đó là PAX), cũng như là đồng stablecoin mang thương hiệu của sàn giao dịch tiền mã hóa lớn nhất thế giới Binance, đồng BUSD.

N Paxos đã phủ nhận những tin đồn cho rằng phòng kiểm soát Tiền tệ Hoa Kỳ – cơ quan quản lý ngân hàng liên bang có thể yêu cầu Paxos rút lại đơn đăng ký giấy phép ngân hàng.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra đang diễn ra của cơ quan quản lý nhà nước cho thấy công ty, đã nhận được điều lệ ngân hàng tạm thời từ OCC vào năm 2021, tuy nhiên hiện tại đang thực sự đang bị giám sát chặt chẽ hơn so với các công ty cùng ngành.

NYDFS là đơn vị quản lý các công ty tiền mã hóa trong khuôn khổ bang New York thông qua giấy phép BitLicense.

Vào tháng 6 năm 2022, cơ quan NYDFS đã công bố bộ quy tắc về stablecoin sau vụ sụp đổ của dự án Terra (LUNA – UST), yêu cầu các đơn vị phát hành stablecoin phải đảm bảo tài sản bảo chứng đầy đủ và tách biệt với tài sản người dùng.

Theo dữ liệu cập nhật đến ngày 31/01/2023, Paxos đang quản lý 16.15 tỷ USD tài sản bảo chứng cho BUSD, trong đó tiền mặt chiếm 3.94%, trái phiếu kho bạc Mỹ chiếm 20.58% và hợp đồng mua lại chiếm 75.48%.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *