Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SSV Network là gì? Liệu có đáng để đầu tư trong 2023

SSV là 1 trong các dự án nằm trong mảng LSD tokens đang được quan tâm nhiều trở lại khi bản cập nhật Shanghai của Ethereum đang đến rất gần.

Dự cuối tháng 2 và đầu tháng 3/2023 sẽ là thời điểm rất “nhạy cảm” với các LSD tokens, vậy nên anh em hãy đọc qua bài viết này để hiểu rõ hơn về tiềm năng của SSV nhé!

SSV Network là gì?

SSV Network là gì
SSV Network là gì?

SSV Network là một dự án staking ETH phi tập trung, sử dụng công nghệ SSV (Secret Shared Validator) để triển khai. SSV còn được gọi là DVT (Distributed Validator Technology), có nhiệm vụ cung cấp cơ sở hạ tầng để phân chia và điều phối quá trình làm việc của các validator trong blockchain Ethereum. SSV Network hứa hẹn mang đến những giải pháp mới mẻ và hiệu quả cho việc đánh giá tính tin cậy của các validator trong hệ sinh thái blockchain.

SSV hoạt động như thế nào?

Dự án SSV Network
Dự án SSV Network

SSV Network là một dự án cung cấp dịch vụ staking trong thị trường crypto. Sản phẩm của SSV bao gồm Staking Pools, Staking Services và Solo Stakers, nhằm hỗ trợ tối ưu hóa chi phí và phần thưởng, đồng thời giúp bảo mật, tùy biến và đa dạng về công cụ khai thác mạng lưới ETH. Tuy nhiên, SSV không cung cấp tài sản phái sinh hay thanh khoản.

Staking Services của SSV Network bao gồm cơ chế đồng thuận QBFT để xử lý trục trặc của một nút trong bốn node vận hành, giúp giảm thiểu lỗi và tăng khả năng kiếm phần thưởng phí SSV cho người tham gia. Solo Stakers cung cấp bảo mật cho validator key của người dùng.

Ngoài ra, SSV Network cũng đang phát triển DAO, Institutional staking và Bridges để cung cấp dịch vụ staking cho tổ chức và cầu nối chuyển đổi tài sản trong tương lai.

Các sản phẩm của SSV Network? 

Có ba vai trò chính để tham gia vào hệ thống SSV Network, bao gồm:

 1. Operators: là những người vận hành và duy trì các node SSV thông qua việc chạy các validator để tạo phần thưởng ETH.
 2. Stakers: là những người sở hữu và stake tối thiểu 32 ETH trên Beacon Chain, sau đó sử dụng validator để bảo mật mạng bằng cách chứng thực và đề xuất khối mới.
 3. DAO: là tổ chức tự trị phi tập trung, nắm quyền quản lý và đưa ra các quyết định cho hệ sinh thái SSV Network. DAO cũng chịu trách nhiệm phân phối phần thưởng testnet, các chương trình trợ cấp, phát triển của giao thức trong tương lai và quản lý tài chính của SSV Network.

SSV Network được tạo ra nhằm phát triển môi trường stake phi tập trung và an toàn nhất cho mọi người trong blockchain Ethereum. Trong quá trình staking ETH, validator phải đối mặt với những rủi ro nhất định như chứng thực vi phạm, offline và thiếu hiểu biết kỹ thuật, dẫn đến ảnh hưởng đến lợi nhuận của họ. Để giảm thiểu các vấn đề này, SSV Network cung cấp nhiều lựa chọn cho các operator chạy validator hơn và giảm thiểu trục trặc nhằm giúp họ kiếm được phần thưởng.

Đặc điểm nổi bật của SSV Network 

SSV token có các mục đích sử dụng như sau:

Tiện ích SSV
Token SSV được sử dụng trong các vấn đề:
 1. Quản trị (Governance): Người nắm giữ SSV token có quyền quản trị cộng đồng (đề xuất, bỏ phiếu…) trên SSV Network. Thông tin chi tiết có thể tìm thấy trên trang quản trị của SSV Network.
 2. Thanh toán (Payments): SSV token được sử dụng để thanh toán các khoản phí giữa staker và các validator trên SSV Network.
 3. Khai thác (Mining): Người khai thác nhận SSV token từ nhà phân phối để quản lý các trình xác thực của họ và tạo ra phần thưởng ETH thay mặt cho họ.
 4. Giao dịch (Trading): Người giao dịch có thể thanh toán cho nhóm khai thác bằng SSV token và nhận được phần thưởng ETH từ mạng lưới.
 5. SSV Network Fee: SSV token được sử dụng để thanh toán phí cho việc sử dụng dịch vụ của SSV Network.

Tổng quan về token SSV và tokenomic

Token data

 • ​​Token Name: SSV Network
 • Ticker: SSV
 • Blockchain: Ethereum
 • Token Standard: ERC-20
 • Token Contract: 0x9d65ff81a3c488d585bbfb0bfe3c7707c7917f54
 • Token Type: Utility
 • Total Supply: 11,076,871 SSV
 • Circulating Supply: 7,085,672 SSV

Phân bổ token

Updating…

Lịch trả token

Updating…

Tiện ích token 

SSV token có các tiện ích như sau:

 • Quản trị (Governance): người nắm giữ token này có quyền quản trị cộng đồng (đề xuất, bỏ phiếu…), thông tin chi tiết tại đây.
 • Thanh toán (Payments): dùng để trả phí giao dịch và trả thưởng cho cho staker và các validator.

Ví lưu trữ & sàn giao dịch token của SSV Network 

Ví lưu trữ SSV Network:

 • Metamask
 • Coin98
 • Ledger
 • Trust Wallet
 • Atomic Wallet

Sàn giao dịch SSV Network:

Roadmap

Sau khi thông báo về việc chạy thử mạng V1 vào năm 2021, SSV Network đang tiếp tục nghiên cứu và hoàn thiện quá trình thử nghiệm này. Dự kiến mainnet (mạng chính) sẽ được ra mắt trong thời gian tới, nhưng trước đó cần phải qua các bản thử nghiệm để đạt được kết quả cuối cùng. Chặng đường tiếp theo của dự án đã được thông báo như sau:

Roadmap dự án SSV
Roadmap dự án SSV

Đội ngũ dự án SSV Network

Updating….

Nhà đầu tư & đối tác

SSV Network đã nhận được sự hỗ trợ đáng kể từ các đối tác và nhà khai thác trong quá trình phát triển.

Nhà đầu tư SSV
Nhà đầu tư SSV

Các đối tác bao gồm Amber Group, DCG, Coinbase, OKX ventures, Gate.io, NGC Ventures, AU21 Capital, DSRV, Chainlayer.io, BloxStaking, Shard Labs, RockX, Stakewith.us, Staking, Stardust Staking, Valid Blocks, XT.com…

Ngoài ra, dự án còn nhận được sự tài trợ từ Lido, Allnodes, Ankr, AUDIT.one và nhiều bên khác. Hỗ trợ từ các đối tác và nhà khai thác này đã góp phần quan trọng trong việc phát triển và mở rộng mạng lưới SSV.

Nhận định về SSV Network 

SSV Network là dự án tiềm năng và có khả năng cạnh tranh với các dự án khác trong mảng LSD vì MarketCap hiện tại đang ở múc trung bình (Gần 270 triệu USD). Đứng phía sau là các ông lớn như Amber Group, DCG, Coinbase, OKX ventures, Gate.io, NGC Ventures, AU21 Capital… Được hậu thuẫn bởi các quỹ lớn thế nên phần nào dự án sẽ phát triển 1 cách đúng đắn trong tương lai.

Tuy nhiên theo cảm nhận cá nhân thì SSV Network có thể tăng trưởng trong ngắn hạn tại thời điểm viết bài (cuối tháng 2/2023) vì đang có dòng tiền đổ vào mảng LSD, đặc biệt hơn là dự án có sử dụng công nghệ DVT để giải quyết vấn đề về sự tập trung khi tham gia staking trên các nền tảng LSD. Đây chỉ là nhận định cá nhân không phải là lời khuyên đầu tư. Về mặt dài hạn thì anh em cần phải đánh giá lại tuỳ theo khẩu vị đầu tư của mỗi người nhé!

Các câu hỏi thường gặp về SSV Network

Giá ATH của $SSV Network là bao nhiêu?

Token $SSV vừa đạt ATH vào  28/2 với giá giao dịch gần 50 USD và volume giao dịch gần 60 triệu USD đã có thời điểm đó.

Token SSV Network có các cặp giao dịch nào?

Token SSV hiện đã có mặt ở hầu hết các sàn giao dịch tiền điện tử lớn như:

Hợp đồng thông minh (Smart Contact) của Token SSV Network là gì và trên mạng lưới nào?

Mạng lưới Ethereum: 0x9d65ff81a3c488d585bbfb0bfe3c7707c7917f54

Đọc thêm:

– Trend LSD là gì? Top 5 dự án LSD đáng cân nhắc 2023

– Danh sách dự án LSD sẽ hưởng lợi khi update ShangHai hoàn tất

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án SSV Network. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *