Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SpaceX sẽ chấp nhận thanh toán bằng Dogecoin

SpaceX, công ty khám phá không gian của Elon Musk, sẽ sớm chấp nhận Dogecoin cho các khoản thanh toán hàng hóa, cùng với công ty khác của Musk, Tesla.

“Hiện nay đã có thể mua hàng hóa Tesla bằng Doge, sắp tới hàng hóa SpaceX cũng sẽ như vậy,” vị tỷ phú đa tài này đã tweet vào thứ Sáu. Khi được hỏi liệu việc đăng ký dịch vụ Starlink, một hệ thống internet băng thông dựa trên vệ tinh, có thể được thanh toán bằng đồng DOGE hay không, Musk đã trả lời: “Có thể điều đó sẽ xảy ra vào một ngày nào đó”.

Đúng như dự đoán, giá Dogecoin ngay lập tức tăng vọt sau khi thông báo được đăng tải.

Vào lúc 22:24 đêm hôm qua (ba phút trước dòng tweet), đồng meme coin này được giao dịch ở mức $0.078, theo CoinGecko. Đến 22:50, nó đã tăng lên $0.084 — tăng vọt 8%.

Tuy nhiên, cú pump giá nói trên chỉ duy trì được trong ngắn hạn. Giá Dogecoin hiện đã giảm xuống còn khoảng $0.080. Đây vẫn có thể coi là một tín hiệu lạc quan cho DOGE với mức tăng dù chỉ hơn 1% trong ngày — trong khi phần còn lại của thị trường tiền điện tử đang trải qua đợt giảm giá đáng kể.

Screenshot 1 4

Phản ứng giá của DOGE/USDT sau khi có tin tức. Nguồn: Tradingview

Giám đốc điều hành Tesla đã sở hữu trong tay ảnh hưởng mạnh mẽ đến giá Dogecoin kể từ đầu năm ngoái. Sau khi thông báo về việc mua Bitcoin trị giá 1.5 tỷ đô la của công ty mình vào tháng 2 năm 2021, một loạt các tweet bullish về Dogecoin đã được Musk tweet trên trang cá nhân.

Những hành động nói trên được xem là trùng khớp với sự gia tăng tạm thời của DOGE lên vị trí Top 3 tiền điện tử hàng đầu theo vốn hóa thị trường.

Mặc dù đồng coin này vẫn chưa trở lại mức cao đó, nhưng sức mạnh của những dòng tweet của Musk vẫn còn đó. DOGE đã trải qua một đợt tăng 20% nữa vào tháng 12 khi Musk thông báo Tesla sẽ sớm chấp nhận DOGE cho thanh toán hàng hóa, điều mà ông đã khẳng định lại vào ngày hôm nay.

Nhiều tháng trước đó, đồng coin mang danh Dogecoin-killer, Shiba Inu đã thất bại khi Musk tiết lộ rằng anh không sở hữu bất kỳ đồng token ăn theo nào của Dogecoin.

Tình yêu của vị CEO đối với DOGE còn hơn cả một đồng meme coin đơn thuần. Trong một cuộc phỏng vấn với TIME vào tháng 1, Musk cho rằng Dogecoin vượt trội hơn so với Bitcoin như một phương tiện trao đổi do thông lượng giao dịch cao hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *