Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

S&P 500 giảm 20%, thị trường cổ phiếu và crypto “cắm đầu”

Lo ngại về chu kỳ suy thoái ngày càng gia tăng khi chỉ số S&P 500 giảm 20% khiến cho thị trường cổ phiếu tụt giảm, BTC và các loại tiền điện tử thay thế có thể sẽ tạo đáy mới trong thời gian tới.

1 2

Biểu đồ S&P 500 khung ngày. Nguồn: Investing.com

Dường như cụm kinh điển trong thị trường tài chính là “ Sell in may and go away” (tạm dịch là bán vào tháng 5 và biến mất) đã đúng khi nhìn vào các chỉ số của thị trường cổ phiếu và thị trường crypto.

Cụ thể vào ngày 20 tháng 5, các nhà đầu tư đã chứng kiến ​​một đợt bán tháo lớn trên tất cả thị trường tài chính, khiến tâm lý của các nhà đầu tư đã hoảng sợ và rời khỏi thị trường trong lúc “đẫm máu” như hiện tại vì nhà đầu tư lo ngại lạm phát và lãi suất tăng tiếp tục chiếm ưu thế trong những tháng tiếp theo.

Dữ liệu từ TradingView cho thấy giá Bitcoin (BTC) đang ở mức dưới 29,000 USD và các nhà giao dịch lo lắng rằng gãy mức hỗ trợ lần này sẽ dẫn đường cho Bitcoin xuống mức thấp 20,000 USD trong tuần tới.

2 2

Biểu đồ BTC/USDT khung ngày. Nguồn: Tradingview

Một số nhà phân tích cảnh báo rằng BTC có thể giảm xuống mức 22,700 USD dựa trên hiệu suất giá lịch sử của nó sau khi xuất hiện Giao cắt tử thần (death cross).

Theo công ty nghiên cứu tiền điện tử Delphi Digital, có thể tìm thấy thêm bằng chứng về thị trường điều chỉnh cho thấykhi nhìn vào biểu đồ thống kê về tỷ lệ Put/Call (Quyền chọn mua/Quyền chọn bán) đối với hợp đồng mở BTC. Tỷ lệ này đã đạt mức cao nhất trong 12 tháng là 0.72 vào ngày 18 tháng 5 vừa qua.

3 2

Delphi Digital cho biết:

“Tỷ lệ Put/Call cao cho thấy rằng các nhà đầu tư đang suy đoán liệu Bitcoin có tiếp tục bán tháo hay không, hoặc nó có thể có nghĩa là các nhà đầu tư đang phòng ngừa rủi ro danh mục đầu tư của họ trước một động thái thị trường đi xuống”.

Cổ phiếu đi vào giai đoạn thị trường điều chỉnh

Ngày 20 tháng 5 đã mang lại nhiều đau đớn hơn cho các thị trường truyền thống khi chỉ số S&P 500 giảm thêm 1.62%, đánh dấu mức giảm hơn 20% so với mức cao nhất mọi thời đại vào tháng 1 năm 2022 và tiếp tục làm dấy lên lo ngại suy thoái. Nếu kết thúc ngày giao dịch mà chỉ số dừng ở mức giảm 20% so với mức ATH, điều đó sẽ chính thức thể hiện về một “thị trường gấu” sắp tới.

4 2

Các chỉ số chính trong ngày 20 tháng 5. Nguồn: Yahoo Finance

Nasdaq Composite và Dow cũng đã bị mất điểm đáng kể trong bối cảnh suy yếu lan rộng, với Nasdaq mất 275 điểm với mức giảm 2,42%, trong khi Dow giảm 362 điểm, đánh dấu mức giảm 1,28%. Altcoin cũng bị bán tháo mạnh khi BTC, Ether và cổ phiếu giảm giá, đảo ngược mức tăng đã thấy trước đó trong ngày.

Altcoin hứng chịu ảnh hưởng nặng nề hơn Bitcoin

5 2

Altcoin cũng bị bán tháo mạnh khi BTC, ETH và cổ phiếu giảm giá, đảo ngược mức tăng đã thấy trước đó trong ngày.

Một vài điểm sáng là Ellipsis (EPS), Persistence (XPRT) và 0x (ZRX) lần lượt tăng 30%, 13.92% và 12.34%.

Vốn hóa thị trường tiền điện tử tổng thể hiện ở mức 1,234 nghìn tỷ USD và tỷ lệ thống trị của Bitcoin là 44.6%.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *