Sony và Theta Labs ra mắt NFT 3D “gần như” có thể chạm

NFT đang tiến thêm một bước nữa vào thế giới thực.

Theta Labs đang hợp tác với Sony để tung ra hai loại NFT 3D được thiết kế đặc biệt để sử dụng với Màn hình thực tế không gian Sony (SRD).

SRD của Sony, một thiết bị giống máy tính bảng hiển thị hình ảnh ba chiều trong thực tế tăng cường bán vật lý, cho phép người dùng xem và thao tác các vật thể 3D mà không cần sử dụng kính hoặc các phụ kiện khác.

Màn hình SRD theo dõi chuyển động của mắt, xoay hình ảnh đồng bộ khi người xem nghiêng hoặc di chuyển đầu của họ theo bất kỳ hướng nào, tạo cảm giác như một vật thể 3D rắn.

Do đó, NFT do Theta và Sony tung ra sẽ có thể xem và thao tác được trên SRD ở chế độ 3D thực tế hỗn hợp mà không cần sự hỗ trợ của các phụ kiện mắt.

Video minh hoạ:

Một trong hai NFT hỗ trợ SRD, mặt nạ Tiki có tên “Tiki Guy”, sẽ là phiên bản giới hạn: chỉ có 10 NFT “Tiki Guy” được tạo ra. Tuy nhiên, chủ sở hữu NFT có địa chỉ giao hàng tại Hoa Kỳ sẽ nhận được một Sony SRD miễn phí. SRD hiện được bán với giá $5.000/chiếc.

NFTs sẽ được phát hành trên ThetaDrop, thị trường NFT của Theta Labs, nơi trước đây đã phát hành bộ sưu tập NFT đầu tiên của Katy Perry, cũng như các bộ sưu tập NFT quảng cáo cho World Poker Tour, cuộc thi “American Idol” và game show “The Price is Right”.

Việc ra mắt NFT nhằm mục đích tích hợp SRD vào nhiều dự án hơn được thiết kế cho metaverse: một phiên bản tương lai, nhập vai hơn của internet mà mọi người có thể sử dụng để làm việc, giải trí và giao lưu trong môi trường ảo tăng cường.

Nick Colsey, Phó giám đốc phát triển kinh doanh của Sony, cho biết trong một thông cáo báo chí: “NFTs 3D là một cách tuyệt vời để giới thiệu tiềm năng của Màn hình thực tế không gian của Sony cho những người đam mê và sưu tầm NFT trong không gian metaverse”.

“Các NFT của Theta chỉ là cách mới nhất mà chúng tôi có thể cho thấy sự áp dụng nhanh chóng của công nghệ thân thiện với metaverse,” ông nói. Điều này đánh dấu một sự thay đổi đối mặt với công chúng trong việc tiếp thị SRD của Sony; kể từ khi ra mắt vào cuối năm 2020, thiết bị này chủ yếu được quảng cáo như một công cụ phát triển cho các nhà thiết kế, nghệ sĩ và kỹ sư.

Các chuyên gia công nghệ đã lưu ý rằng một trong những trở ngại lớn nhất mà metaverse phải đối mặt là việc tạo ra các thiết bị cho phép người dùng hòa mình vào thế giới kỹ thuật số một cách liền mạch mà không phụ thuộc vào phần cứng quá cồng kềnh hoặc đắt tiền.

Một số công ty NFT đã cố gắng khai thác công nghệ điện thoại thông minh để giải quyết vấn đề này, với thực tế tăng cường (AR). Các thiết bị như SRD của Sony có thể là một phần của giải pháp bằng cách cung cấp cầu nối giữa thế giới vật lý và kỹ thuật số; nhưng như phần quà tặng phần cứng của Theta / Sony NFT ngụ ý, với giá $5.000 của thiết bị có thể rất đắt đối với người dùng bình thường.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: