Solana Ventures, một nhánh đầu tư của Solana Labs, hôm thứ Ba 14.12 đã công bố một quỹ mới trị giá 150 triệu USD để hỗ trợ các công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain.
Solana Ventures lập thêm quỹ 150 triệu USD để đầu tư game blockchain
Quỹ đã được ra mắt với sự hợp tác của Forte, một công ty khởi nghiệp trò chơi blockchain gần đây đã huy động được 725 triệu USD vốn mới và Griffin Gaming Partners, một công ty VC tập trung vào lĩnh vực trò chơi và là nhà đầu tư hàng đầu ở Forte.
Quỹ được hỗ trợ được tính bằng USD chứ không phải bằng mã thông báo Solana (SOL), người phát ngôn của Solana Labs nói với The Block. Họ có kế hoạch đầu tư vào các công ty khởi nghiệp trò chơi xây dựng trên chuỗi khối Solana. Solana Ventures cho rằng thông lượng của mạng là 65.000 giao dịch mỗi giây và chi phí trung bình cho mỗi giao dịch là 0.00025 USD khiến nó trở thành một blockchain lý tưởng cho các ứng dụng chơi game.
Người phát ngôn cho biết quỹ mới sẽ đầu tư vào vốn chủ sở hữu của các công ty khởi nghiệp cũng như các đợt phát hành token và dự kiến sẽ được triển khai đầy đủ trong vòng 18 tháng tới.
Đây là quỹ thứ hai tập trung vào trò chơi blockchain mà Solana Ventures đã công bố. Tháng trước, công ty đã tung ra quỹ 100 triệu USD hợp tác với Lightspeed Venture Partners và FTX.
Blockchain games đã chứng kiến một hoạt động đầu tư gia tăng trong những tháng gần đây, cũng như sự phát triển mang tính đột phá của lĩnh vực này.
Muốn nhận tin tức sớm nhất về thị trường và các dự án? Anh em hãy tham gia tại đây nhé.