Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Solana ra mắt giao thức thanh toán Solana Pay

  • Solana Labs chính thức phát hành một giao thức thanh toán cho thương mại kỹ thuật số.
  • Giao thức, được gọi là Solana Pay, sẽ cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán tiền điện tử trực tiếp từ người tiêu dùng.


Website của giao thức: https://solanapay.com/vi

Solana Pay

Solana Labs đã ra mắt giao thức thanh toán có tên Solana Pay để cho phép các thương gia chấp nhận thanh toán tiền điện tử trực tiếp từ người tiêu dùng.

Với Solana Pay, người bán có thể chấp nhận stablecoin USDC, token $SOL của Solana và các mã token trên Solana Blockchain. Solana Labs cho biết các giao dịch sẽ diễn ra ngay lập tức, đồng thời cho biết thêm rằng người bán sẽ nhận được thanh toán “theo thời gian thực”.

Họ cũng sẽ được chịu chi phí thấp hơn do phí của Solana thấp hơn, theo Solana Labs. Sheraz Shere, người đứng đầu bộ phận thanh toán tại Solana Labs, nói với The Block:

“Người bán và người tiêu dùng sẽ có trải nghiệm dễ dàng mà không phải chịu rủi ro biến động không cần thiết và người tiêu dùng không nhất thiết muốn giao dịch với các khoản đầu tư của họ.

“Nếu mọi người có thể giao dịch trên chuỗi liên tục giống như giao dịch bằng tiền mặt, chúng tôi tin rằng điều đó sẽ thúc đẩy sự quan tâm và tạo ra những cải tiến mới, đó là lý do tại sao giao thức được thiết kế để cho phép các nhà phát triển xây dựng trải nghiệm thương mại mới trên đó.”

Một nỗ lực chung đến từ nhiều đối tác

Solana Labs đã hợp tác phát triển Solana Pay với Circle, Checkout.com và công ty xử lý thanh toán Citcon, đồng thời tích hợp ví kỹ thuật số từ Phantom, FTX và Slope.

Ví dụ: Circle sẽ cho phép người bán chấp nhận USDC thông qua Tài khoản Circle, nơi họ cũng có thể chuyển tiền trở lại thành fiat. Mặt khác, Phantom sẽ cho phép giao dịch qua Solana Pay.

Solana Labs cũng đã làm việc với Shopify để cho phép các thương gia của họ chấp nhận thanh toán tiền điện tử qua Solana Pay, nhưng sự tích hợp đó vẫn chưa hoạt động.

Solana Labs cho biết: “Các doanh nghiệp điều hành quy trình thanh toán của riêng họ có thể bắt đầu xây dựng tích hợp ngay bây giờ. “Khách hàng tại điểm bán hàng của Solana Pay giúp các nhà hàng nhỏ, cửa hàng, xe bán đồ ăn và hơn thế nữa dễ dàng chấp nhận thanh toán kỹ thuật số chỉ với số tiền nhỏ.”

Khi được hỏi liệu Solana Pay có đang tìm cách cạnh tranh với các công ty như Visa và Mastercard hay không, Shere cho biết Solana Pay thực sự đang “cố gắng thay đổi toàn bộ mô hình thanh toán thành một mô hình cho phép người bán kiểm soát bằng cách tạo ra các đường ray phi tập trung, không cần sự cho phép và P2P và cho phép trải nghiệm thương mại mới trong Web3. ”

Mặc dù Blockchain Solana nhanh hơn và rẻ hơn, nhưng gần đây nó đã gặp phải vấn đề ngừng hoạt động. Shere nói, “chúng tôi rất tự tin rằng các nhà phát triển giao thức cốt lõi trong hệ sinh thái sẽ tiếp tục cho phép mạng lưới phục vụ hàng trăm triệu người dùng và hỗ trợ các trường hợp sử dụng có thể mở rộng như thanh toán cho người bán.”

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *