Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Solana đưa ra giải pháp cắt giảm chi phí cho lưu trữ on-chain

solana
Solana đưa ra giải pháp cắt giảm chi phí cho lưu trữ on-chain

Mạng lưới Solana vừa phát hành một giải pháp mới nhằm giảm đáng kể chi phí lưu trữ on-chain. Gọi là state compression, công nghệ này hứa hẹn sẽ làm giảm chi phí phát hành 1 triệu NFT trên mạng lưới xuống chỉ còn 110 đô la.

“Theo nhiều giai đoạn phát triển, áp dụng và triển khai, NFT được nén đã có mặt trên mainnet-beta của Solana và đang thúc đẩy làn sóng tiếp theo của các trải nghiệm sản phẩm on-chain mới lạ”

Jon Wong – trưởng nhóm kỹ thuật của Solana Foundation – cho biết trong một bài đăng trên blog vào ngày 6 tháng 4. Theo Wong, việc “nén” NFT khi mint sẽ giúp làm rẻ hơn từ 2,400-24,000 lần so với trước đó.

“Cấu trúc dữ liệu với việc “nén” này cho phép các nhà phát triển lưu trữ một phần dữ liệu nhỏ trên on-chain và cập nhật trực tiếp trên mạng lưới Solana, giảm đáng kể chi phí lưu trữ dữ liệu trong khi vẫn sử dụng bảo mật và phân tán của lớp cơ sở Solana”, Jon Wong chú thích.

Theo Wong, đây là một “nỗ lực thực sự vượt qua các hệ sinh thái”, với sự hợp tác của các nhà phát triển tại Solana Labs và Metaplex, được hỗ trợ bởi Phantom và Solflare và được cung cấp bởi các nhà cung cấp node RPC, cũng như các trình chỉ mục Helius, Triton và SimpleHash.

Dialect, Crossmint, Helium và Wordcel là một số dự án trong hệ sinh thái Solana đã sử dụng state compression. Họ sử dụng các giải pháp từ việc phát hành NFT đến tích hợp cho chương trình thưởng cho khách hàng hoặc doanh nghiệp, ngoài ra còn để cải thiện trải nghiệm người dùng.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *