Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SoftBank & Sequoia Capital mất toàn bộ khoản đầu tư vào FTX

SoftBank: Báo cáo không còn sở hữu số lượng cổ phần nắm giữ tại sàn giao dịch FTX 

Theo báo cáo từ trang Barron được cập nhật vào thứ 3, các khoản đầu tư của SoftBank vào FTX trị giá 100 triệu USD tương ứng 0.4% số lượng cổ phần của sàn giao dịch vừa phá sản này.

photo 2022 11 16 14 10 32
SoftBank Vision Fund

 

Yoshimitsu Goto – CFO SoftBank cho biết đã đầu tư hơn $100M sau khi nhận được câu hỏi từ buổi họp báo diễn ra vào thứ 6 vừa qua. Thực thế, SoftBank Vision Fund đã đầu tư $400M vào FTX từ những tháng đầu năm 2021 theo vòng gọi vốn Series C của sàn giao dịch này.

Cổ phiếu của tập đoàn SoftBank đã mất 12.7% giá trị vào thứ 2 sau khi công bố mất $926M vào thứ 6 từ các khoản đã đầu tư không đạt hiệu quả trong vòng 6 tháng quý 2 và quý 3 năm 2022. SoftBank cho biết thêm hiện tại không lưu trữ bất kỳ tài sản là tiền mã hóa.

Sequoia Capital: Khoản đầu tư vào FTX mất toàn bộ giá trị

Sáng ngày 10/11, phía quỹ Sequoia đã thông báo mất toàn bộ khoản đầu tư vào FTX sau liên tục những biến cố từ phía sàn giao dịch này. Khoản đầu tư vào FTX trị giá 213.5 triệu USD chính thức về con số 0.

photo 2022 11 16 14 13 55
Sequoia Capital

Phía quỹ Sequoia cho biết thêm “FTX không phải là khoản đầu tư thuộc top 10”, Số tiền đã đầu tư vào thương vụ FTX chiếm ít hơn 3% số tiền trong quỹ dự trữ của mình.

“Trong quá trình đầu tư của có những thương vụ đem lại lợi nhuận một cách đột biến và sẽ có những thương vụ bất ngờ thua lỗ gây thiệt hại cho quỹ của công ty. Đây là điều hết sức bình thường” phía quỹ Sequoia cho biết thêm.

Tham khảo thêm: Thông tin chi tiết về quỹ Sequoia Capital

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *