Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SoftBank cam kết đầu tư 9 tỷ USD mỗi năm vào trí tuệ nhân tạo AI

tri tue nhan tao

SoftBank đã khẳng định sẽ đầu tư gần 9 tỷ USD mỗi năm vào lĩnh vực trí tuệ nhân tạo (AI), ngay cả khi tập đoàn này đang thận trọng trong việc đầu tư vào các thương vụ lớn. Người sáng lập Masayoshi Son chia sẻ niềm tin mạnh mẽ của mình vào AI và nhấn mạnh sự cần thiết của việc định hình lại tập đoàn để tìm kiếm các thỏa thuận hỗ trợ cho Arm – công ty đã IPO vào năm ngoái.

Masayoshi Son tin rằng AI sẽ trở thành động lực tăng trưởng chính trong tương lai. Vị tỷ phú này đang nỗ lực tái cấu trúc SoftBank và các Quỹ Tầm nhìn để đáp ứng xu hướng này. Đồng thời, các tập đoàn công nghệ lớn như Microsoft, Amazon và Google cũng cam kết hợp tác và đầu tư hàng tỷ USD vào các startup phát triển mô hình AI. Nhiều công ty đầu tư mạo hiểm hàng đầu cũng đang ráo riết tìm kiếm các thương vụ liên quan đến trí tuệ nhân tạo.

Son tiết lộ rằng ông sử dụng ChatGPT hàng ngày để kích thích trí não và đã nảy ra hơn 600 ý tưởng. Những cuộc trò chuyện của ông với ChatGPT thường kéo dài đến 3-4 giờ sáng. “Sau những cuộc trò chuyện lặp đi lặp lại, tôi cảm thấy tuyệt vời khi ý tưởng của mình được chatbot khen là khả thi,” ông nói. Son cũng cho biết ông đang phát triển công nghệ mới để giúp các chương trình AI tự kiểm soát. Nhiều ý tưởng của ông liên quan đến việc dạy AI hiểu cảm xúc của con người và ứng dụng chúng vào thực tế.

Cam kết này của Son đến sau một thập kỷ ông tuyên bố rằng SoftBank sẽ tập trung hoàn toàn vào “cuộc cách mạng AI”. Với ông, AI là chủ đề trọng tâm của Quỹ Tầm nhìn trị giá 100 tỷ USD, được ra mắt vào năm 2017.

Vị tỷ phú dự kiến sẽ phát biểu tại cuộc họp cổ đông thường niên của SoftBank vào tháng 6 tới, nơi ông sẽ tiết lộ thêm về kế hoạch AI của mình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *