Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SlowMist tiết lộ hình thức hack nguy hiểm nhắm tới sàn CEX

hacker alphapo

Công ty SlowMist vừa tiết lộ về một cách thức tấn công mới. Họ gọi đây là hình thức hack thông qua việc giả vờ nạp tiền lên sàn Crypto tập trung (CEX). Hình thức này đã xuất hiện trong nhiều năm nhưng mới chỉ được phát hiện gần đây.

Tấn công nạp tiền giả mạo là chiến thuật mà các kẻ tấn công tận dụng lỗ hổng hoặc lỗi hệ thống trong quá trình xử lý giao dịch gửi tiền của sàn giao dịch. Kẻ tấn công sẽ gửi dữ liệu giao dịch giả mạo đến địa chỉ ví giao dịch của sàn và sàn sẽ nhầm nó là yêu cầu gửi tiền hợp pháp, từ đó tài khoản của kẻ tấn công sẽ được cộng thêm tiền.

Bằng cách triển khai các chiến thuật này, các kẻ tấn công có thể kiếm được tiền từ sàn mà không phải trả bất cứ đồng nào, qua đó gây thiệt hại lớn cho các sàn giao dịch.

Từ năm 2018, SlowMist phát hiện hình thức tấn công này đã phát triển ra 12 biến thể và xuất hiện ở nhiều blockchain khác nhau, điển hình như: Bitcoin, Ethereum, Ripple, EOS, Filecoin, TON (The Open Network)…

Hiện tại phía SlowMist chưa cung cấp chi tiết sàn nào đã chịu thiệt hại từ hình thức tấn công này cũng như mức độ thiệt hại là bao nhiêu.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *