Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Silvergate dừng hoạt động và thanh lý tài sản bao gồm Crypto

Theo công bố vào rạng sáng hôm nay 09/03, Silvergate dừng hoạt động và thanh lý tài sản của mình một cách tự nguyện do sự sụt giảm của thị trường Crypto thời gian qua khiến hàng tỉ USD tiền gửi rời khỏi ngân hàng.

Trong báo cáo được gửi cho cơ quan quản lý, ngân hàng La Jolla, California cho biết rằng, “Trước các diễn biến mới nhất của ngành công nghiệp và các quy định, Silvergate tin rằng việc dừng hoạt động của Ngân hàng một cách có trật tự và tự nguyện thanh lý Ngân hàng là con đường tốt nhất để tiến tới”.

Việc thông tin trên đã khiến nhiều công ty hoạt động trong lĩnh vực tiền điện tử, mà trước đây là khách hàng của Silvergate, tuyên bố cắt đứt mối quan hệ với ngân hàng này. Hậu quả là họ buộc phải ngưng hoạt động mạng lưới chuyển tiền liên sàn crypto mang tên SEN.

Tuy nhiên, vào ngày 09/03, Silvergate Capital đã thông báo tìm được các hãng luật và công ty tài chính để cung cấp dịch vụ tư vấn và hỗ trợ cho quá trình “chuyển giao lãnh đạo” và hoàn trả tiền gửi cho khách hàng.

Silvergate hiểu rằng với những thay đổi mới nhất trong lĩnh vực tiền điện tử và pháp lý, việc thu hẹp hoạt động và thanh lý tài sản sẽ là hướng đi tốt nhất.

Điều này sẽ đảm bảo toàn bộ số tiền gửi của khách hàng được hoàn trả. Ngoài ra, ngân hàng đang nghiên cứu cách giải quyết khiếu nại và bảo quản giá trị của tất cả tài sản, bao gồm công nghệ và tài sản có tính thuế.

Vào cuối quý 4 năm 2018, Silvergate Capital nắm giữ tổng số tiền gửi và tài sản lên đến 1,8 tỷ USD và 2 tỷ USD tương ứng.

https://allinstation.com/wp-content/uploads/2023/03/SEN.jpg

Tuy nhiên, đến đỉnh điểm của thị trường tiền điện tử vào năm 2021, tổng số tiền gửi và tài sản của ngân hàng đã tăng lên đến 14,3 tỷ USD và 16 tỷ USD.

Sau khi sàn giao dịch tiền điện tử FTX phá sản, tổng số tiền gửi và tài sản của Silvergate giảm xuống còn 6,2 tỷ USD và 11,3 tỷ USD vào cuối quý 4 năm ngoái.

Sự giảm số tiền gửi khiến tỷ lệ vốn của Silvergate so với tài sản giảm một nửa, tỷ lệ đòn bẩy này giảm từ 10,7% trong quý 3 của ngân hàng xuống còn 5,3%.

Mức độ giảm này gây lo ngại đặc biệt cho các ngân hàng vì các cơ quan quản lý có thể can thiệp đối với bất kỳ ngân hàng nào ở Mỹ dưới mức 5%.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *