Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Silicon Valley Bank nộp đơn phá sản theo chương 11

Ngân hàng Silicon Valley Bank (SVB) đã nộp đơn phá sản tại tòa án phá sản Hoa Kỳ cho Quận Nam New York, để bảo vệ giá trị tài sản của mình.

Đơn đăng ký cho thấy rằng SVB Securities, quỹ của SVB Capital và các đối tác tổng quát không được bao gồm trong quá trình này.

Kế hoạch bảo vệ phá sản đến sau khi ngân hàng thông báo rằng họ đang khám phá các phương án thay thế vào ngày 13 tháng 3. Tuy nhiên, các nhà quản lý California đã đóng cửa ngân hàng trong tuần này và bổ nhiệm Cục Bảo hiểm Tiền gửi Liên bang (FDIC) làm người nhận. FDIC có thẩm quyền về việc xử lý tài sản của họ trong tương lai.

Hiện tại, SVB có khoảng 2.2 tỷ đô la thanh khoản. Ngoài ra, ngân hàng cũng nắm giữ tiền mặt từ lợi ích của mình trong SVB Capital và SVB Securities, cùng với Tập đoàn Tài chính SVB. Những đầu tư có giá trị khác cũng được nắm giữ trong các tài khoản chứng khoán của ngân hàng đã phá sản này.

Quá trình phá sản sẽ cho phép ngân hàng bảo vệ hầu hết giá trị của mình, trước khi đánh giá các phương án chiến lược khác. Ngoài ra, ngân hàng sẽ nộp thêm các đơn liên quan đến thủ tục tòa án phá sản trong những ngày tới.

William Kosturos, Giám đốc Tái cấu trúc của Tập đoàn Tài chính SVB, viết trong đơn đăng ký rằng:

“Quá trình phá sản theo chương 11 sẽ cho phép Tập đoàn Tài chính SVB bảo vệ giá trị tài sản. Khi đánh giá các phương án chiến lược cho các doanh nghiệp và tài sản đắt giá của mình, đặc biệt là SVB Capital và SVB Securities. SVB Capital và SVB Securities vẫn tiếp tục hoạt động và phục vụ khách hàng, được dẫn dắt bởi các nhóm lãnh đạo độc lập lâu năm của họ.”

Đơn đăng ký cũng cho biết: “Tập đoàn Tài chính SVB sẽ tiếp tục hợp tác với Silicon Valley Bridge Bank. Chúng tôi cam kết tìm giải pháp thực tế để tối đa hóa giá trị phục hồi được cho các bên liên quan của cả hai bên”.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *