Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Thêm một ngân hàng crypto bị lo ngại sẽ “nối gót” Silvergate

Gần đây, lo ngại về tương lai của một ngân hàng crypto tại Hoa Kỳ là Silicon Valley Bank (SVB) đã gia tăng khi SVB vừa công bố đã bán lỗ một lượng lớn tài sản để lấy vốn.

silicon-valley-bank

Cụ thể trong bản cập nhật tài chính vào ngày 8 tháng 3, SVB tiết lộ đã bán lỗ các khoản đầu tư chứng khoán trị giá hàng tỷ USD để củng cố bảng cân đối kế toán của mình. Qua đó ngân hàng này đã thu lại 1.75 tỷ USD từ việc bán cổ phiếu của mình và gọi vốn thêm 500 triệu đô từ một quỹ khác để kiếm được tổng cộng là 2.25 tỷ USD.

Điều này đã khiến nhà đầu tư lo ngại SVB đang gặp rủi ro phá sản. Nhất là khi ngân hàng này chuyên tập trung vào những công ty khởi nghiệp công nghệ đầy rủi ro. Đồng thời thông tin này được công bố sau khi ngân hàng crypto Silvergate phá sản.

Kết quả là giá cổ phiếu Silicon Valley Bank đã giảm hơn 60%, xoá bỏ khoảng 80 tỷ đô la giá trị của cổ phiếu ngân hàng.

SVB là một trong 20 ngân hàng lớn nhất tại Hoa Kỳ và cung cấp dịch vụ ngân hàng cho các công ty khởi nghiệp thân thiện với tiền điện tử như Sequoia và Andreessen Horowitz (a16z).

Để trấn an cộng đồng, các lãnh đạo của ngân hàng này đã lên tiếng trấn an và cho rằng tài sản của khách hàng vẫn an toàn. Tuy nhiên họ cũng cho biết mọi thứ sẽ xấu đi nhanh chóng nếu mọi người đều lo ngại SVB sụp đổ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *