Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Shiba Inu (SHIB) là gì? Toàn bộ thông tin về dự án Shiba Inu (Update mới nhất 2023)

Nếu quan tâm đến thị trường crypto, sẽ rất thiếu sót nếu ae không hề biết gì về đồng Shiba Inu (SHIB). Đồng coin này đã trở thành 1 trong các hiện tượng trong ngành crypto khi đã tăng trưởng đến cả ngàn lần giúp hàng triệu nhà đầu tư thay đổi vị thế.

Vậy Shiba Inu (SHIB) có gì mà thu hút được nhiều sự chú ý của anh em trong giới Crypto đến vậy? Và câu hỏi mà rất nhiều anh em quan tâm đó chính là có nên nắm giữ token SHIBA (SHIB) trong dài hạn hay không? Có thể mua và nắm giữ token SHIBA (SHIB) ở đâu?

Để giải đáp được các câu hỏi này thì mời anh em đọc qua bài viết dưới đây của Allinstation nhé!

Shiba Inu (SHIB) là gì?

Shiba Inu (SHIB) là một token meme được phát triển trên nền tảng blockchain Ethereum. Biểu tượng của Shiba Inu là hình chú chó cùng tên nổi tiếng của Nhật Bản. Ý tưởng về đồng coin này được bắt đầu khi đội ngũ phát triển dự án phát động quyên góp cứu trợ những chú chó Shiba bị bỏ rơi thông qua chương trình Amazon Smile.

shiba
Dự án Shiba (SHIB)

Team Shiba tuyên bố đây là đồng coin cho phép người dùng nắm giữ hàng triệu, hàng tỷ hay thậm chí là hàng nghìn tỷ coin trong ví. SHIB được mệnh danh là “Dogecoin Killer”, với hy vọng tiềm năng của nó sẽ vượt xa giá trị của DOGE.

Shiba
Giá của token Shiba (SHIB)

Trong quá khứ, khi trend meme diễn ra thì SHIB cũng là 1 token vô cùng hot khi có sự tăng trưởng phi mã lên tới hơn 36,000% chỉ trong hơn 30 ngày. SHIB được mệnh danh là “Dogecoin Killer”, với hy vọng tiềm năng của nó sẽ vượt xa giá trị của DOGE tại thời điểm lúc đó và đến hiện tại thì hy vọng này vẫn được cộng đồng mong chờ.

Điểm nổi bật của dự án SHIBA

Shiba Inu làm gì?

 • Với 50% tổng lượng token còn lại, họ đã làm một điều mà không một dự án nào dám làm trước đó. Đó chính là gửi toàn bộ số token này tới ví cá nhân của Vitalik Buterin – cha đẻ của Ethereum (ETH).
 • SHIB còn giúp thúc đẩy mạng lưới Ethereum phát triển mạnh mẽ, kiến tạo một hệ sinh thái DeFi đa dạng.
 • SHIB là token đầu tiên được list trên sàn giao dịch phi tập trung ShibaSwap – cũng là một sản phẩm của đội ngũ Shiba Inu, để người dùng cung cấp thanh khoản nhằm kiếm phần thưởng.
 • Đội ngũ nhà phát triển của dự án này đã gửi 50% nguồn cung lên sàn giao dịch Uniswap để làm phần thưởng cho những người cung cấp thanh khoản và đồng thời vứt bỏ private key để chắc chắn rằng không một ai có thể khôi phục tài khoản để lấy chúng về.

Những lợi thế của Shiba Inu

Nguồn cung được kiểm soát

Đội ngũ phát triển đã gửi 50% nguồn cung lên Uniswap để lock lại và thưởng cho người dùng đã cung cấp thanh khoản. Với 50% nguồn cung còn lại, họ sẽ “đốt” bằng cách gửi toàn bộ tới ví của cha để Ethereum (ETH) – Vitalik Buterin. Đây cũng là một điều chưa hề có trong tiền lệ của các dự án tiền ảo khác.

Nhờ có chiêu bài này mà những người ủng hộ có thêm niềm tin vào chuyện những nhà phát triển của dự án không thể “xả hàng” của mình rồi bỏ chạy. Tuy nhiên, Vitalik cũng là một con người và chuyện Vitalik có bán hết 50% số token của mình để thu về hàng tỷ đô hay không còn là dấu hỏi lớn.

Hưởng ứng trào lưu Dogecoin

khi vốn hóa của DOGE đã tăng đến mức quá mua và khó tăng trưởng mạnh mẽ trong những thời gian tới, SHIB đã xuất hiện và mang theo 1 câu chuyện hấp dẫn. Từ đó SHIB nhanh chóng chiếm lĩnh một phần vốn hoá của Doge và tăng giá 1 cách mạnh mẽ.

Cộng đồng đông đảo

shiba
Dự án Shiba có 3.6 triệu lượt theo dõi trên Twitter

Với gần 3t riệu 6 trăm nghìn người theo dõi trên Twitter và hơn 500 nghìn thành viên trên cộng đồng Reddit, chỉ cần bất cứ một tin tức tốt để lên giá thì ngay lập tức giá cả của Shiba sẽ được hưởng ứng một cách mãnh liệt.

Giá rẻ

Giá cả của đồng token này lúc mới ra mắt có tới tận 4 con số 0 đằng sau dấu phẩy khiến cho việc chỉ cần vài trăm đô thôi là anh em có thể sở hữu số lượng lớn token.

Điều này gây hiệu ứng tâm lý cực kỳ lớn. Bởi với những người mới tham gia thị trường thì sẽ không có nhiều kiến thức về vốn hoá thị trường hay tổng nguồn cung của các token.

Các sản phẩm hiện có trên SHIBA

shiba
Các sản phầm của dự án Shiba
 • ShibaSwap: sàn giao dịch phi tập trung, 1 sản phẩm chính của SHIB
 • Shiba Inu Incubator: tập trung phát triển các lĩnh vực nghệ thuật như vẽ tranh, nhiếp ảnh, đồ họa kĩ thuật số 
 • Shiboshis: bộ sưu tập NFT trên mạng Ethereum
 • Doggy DAO: nơi người dùng có thể tự biểu quyết các phương hướng tiếp theo của dự án
 • Shiba The Metaverse: dự án Social và Educational Metaverse dành riêng cho cộng đồng SHIB và những người yêu thích crypto

Thông tin cơ bản về token SHIBA (SHIB)

 • Token Name: Shiba Inu.
 • Ticker: SHIB
 • Blockchain: Ethereum.
 • Token Standard: ERC-20.
 • Contract: 0x95ad61b0a150d79219dcf64e1e6cc01f0b64c4ce
 • Token type: Utility, Governance.
 • Total Supply: 999,991,058,372,827 SHIB (Coingecko)
 • Circulating Supply: 589,370,762,933,943 SHIB (Coingecko)
 • Ngoài ra Shiba còn 2 token khác là #LEASH và #BONE
 • #LEASH có nguồn cung chỉ 107.646 tokens. Đây là token incentive trên ShibaSwap và được trả thưởng cho người dùng cung cấp thanh khoản.
 • #BONE: Người nắm giữ BONE được trao quyền biểu quyết đối với các quyết định ảnh hưởng đến hệ sinh thái ShibaSwap và họ cũng có thể gửi đề xuất trong hệ sinh thái để lấy phiếu bầu chung. Đây là một trong những phương pháp bỏ phiếu phổ biến nhất được sử dụng khi các cặp giao dịch mới được giới thiệu trên DEX. Người nắm giữ ảnh hưởng rất nhiều đến việc lựa chọn dự án cuối cùng.

Phân bổ token 

Từ khi ra mắt, SHIB đã được khóa lại 50% trong Uniswap. 50% còn lại được chuyển cho Vitalik Buterin – Founder của Ethereum. Sau đó, Vitalik đã bán một phần SHIB trị giá lên đến $1B để gửi cho India Covid Releaf Fund làm từ thiện.

Vitalik cũng đã đốt (burn) một lượng tương đương 40% tổng cung của SHIB. Điều này góp phần làm cho sự phát triển của SHIB đi lên.

Roadmap

 • Dev và đội ngũ của SHIB hoàn toàn ẩn danh, SHIB cũng không có roadmap chuẩn trên trang chủ. Đây là những tin đồn về tương lai của đồng SHIB mà mình thu thập được:
 • SHIBARIUM: có thể là layer2 của SHIB, cho phép giảm phí giao dịch khi người dùng sử dụng Ethereum
 • Doggy DAO: tính năng sẽ được sử dụng để người nắm giữ BONE có quyền quyết định về SHIB
 • Shiba Inu Game: dự án multiplayer cardgame được testnet tại Việt Nam
 • ShibaSwap 2.0: ShibaSwap 2.0 sẽ là phiên bản nâng cấp của phiên bản tiền nhiệm như cải thiện UI, hiển thị tin tức về hệ sinh thái Shiba
 • Shiba Inu Burns etc.

Đội ngũ

SHIBA
1 trong các thành viên đội ngũ của dự án SHIBA (SHIB)
 • Đội ngũ SHIBA hoàn toàn ẩn danh. Những gì chúng ta có thể biết về team của dự án là cái tên Ryoshi có trong đội ngũ của SHIB. Tuy nhiên, vào tháng 05/2022 Ryoshi đã đột ngột xóa hết tất cả các tweet và medium đồng thời thay đổi toàn bộ thông tin trên trang cá nhân.

Nhà đầu tư và đối tác

Coming soon

Có thể mua và lưu trữ token SHIB ở đâu?

Anh em có thể mua và nắm giữ token SHIBA (SHIB) trên các sàn tập trung như: Binance, OKX, MEXC, BingX,…

Ngoài ra anh em có thể mua trên các sàn giao dịch phi tập trung (DEX) như UniSwap,… và lưu trữ tại ví: Coin98 Wallet, Trust Wallet, Metamask Wallet, Safepal…

Nhận định cá nhân, có nên nắm giữ token SHIBA (SHIB) trong dài hạn?

Với mình ở thời điểm hiện tại (Thời điểm viết bài 8/12, đang trong sóng Downtrend) thì mình thấy nếu anh em xác định xuống tiền đầu tư token SHIBA (SHIB) thì có thể xem như đây là 1 tấm vé xổ số, chơi với tư duy có thể mất. Mình nghĩ nếu trend Meme coin quay lại thì chỉ sau sự bùng nổ của DOGE sẽ đến SHIBA. DOGE vẫn là 1 gương mặt sáng giá có thể bùng nổ nếu CEO của Twitter hiện tại là Elon Musk tạo ra thêm giá trị cho đồng meme này, vì thế token SHIBA sẽ dễ dàng được hưởng lợi và tăng trưởng theo.

Còn về để DCA (Trung bình giá) và đầu tư trong dài hạn thì mình nghĩ không nên, vì tầm nhìn dự án chưa đủ thuyết phục người dùng xuống tiền để đầu tư vì không đem lại được giá trị gì.

Tổng kết

Allinstation đã cung cấp cho các bạn những thông tin chi tiết về dự án Shiba Inu và SHIB token. Các bạn hãy cùng tìm hiểu và đánh giá dự án để có những quyết định đầu tư sáng suốt nhất, chúc các bạn may mắn!!!

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *