Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Liệu Sei Network sẽ là Injective tiếp theo trong thời gian tới?

Sei Network là một blockchain Layer 1 xây dựng trên Cosmos, được thiết kế đặc biệt để thúc đẩy việc phát triển sổ đặt lệnh (orderbook) và chuyên tập trung vào lĩnh vực DeFi. Sau khi việc nâng cấp lên Sei v2 thời gian qua đã biến Sei trở thành một Parallelized EVM đầu tiên trên thị trường.

Tham khảo: Tổng quan về Sei Network

Không ít quan điểm cho rằng Sei Network hiện tại không khác gì phiên bản V2 của Injective vậy liệu quan điểm này có đúng? Anh em cùng tìm hiểu qua bài viết bên dưới nhé!

Tổng quan về hệ sinh thái Sei hiện nay

Hiện tại, SEI đang thu hút sự chú ý lớn và có một số hành động bạn có thể thực hiện để tận dụng cơ hội này trên nền tảng:

 • Stake SEI vào SEI’s Staking Hub: Tận dụng việc gửi SEI vào Trung tâm Gửi SEI để tham gia vào quá trình Stake, giúp tối ưu hóa lợi nhuận và đóng góp vào sự phát triển của cộng đồng.
 • Chợ giao dịch các NFTs với Pallet Exchange: Khám phá thế giới NFT trên Pallet Exchange, đặc biệt là các dự án như The Colony, được ưa chuộng trong cộng đồng và đội ngũ của $SEI. Đây là cơ hội để tham gia vào thị trường NFT sôi động và tạo ra giá trị từ nghệ thuật kỹ thuật số.
 • Stake SEI để nhận stSEI với Kryptonite hoặc tham gia LP-farming $SEILOR / $SEI: Tham gia vào việc Stake SEI để nhận stSEI trên Kryptonite_fi hoặc tham gia vào LP farm với cặp tiền mã $SEILOR / $SEI để đạt được lợi suất hấp dẫn với tỷ suất APY 2%K.
 • Giao dịch thực hiện các giao dịch hợp đồng phái sinh trên Levana Protocol: Nhằm trải nghiệm môi trường giao dịch độc đáo và có lợi nhuận.
 • Trung tâm thanh khoản của Cosmos – Astroport và $SEIYAN memecoin: Trải nghiệm giao dịch trên astroport và có thể tham gia vào $SEIYAN memecoin.
 • Native DEX trên Sei – YakaFinance: YakaFinance hiện đang ở trạng thái testnet được khuyến khích người dùng trải nghiệm với cơ hội Airdrop cho tương lai.

Các ứng dụng DApp sắp tới

 • Silo Stake: Tham gia vào hệ sinh thái Silo_Stake để thực hiện Liquid SEI staking và trải nghiệm iSEI.
 • Solar Lend: Tận dụng dịch vụ cho vay trên $SEI thông qua SolarLend.
 • Gamblino: Trải nghiệm cơ hội nhận được thưởng khi Staking trên $SEI thông qua gamblino.

Tại sao $SEI đang tăng?

Lúc này chúng ta có thể tin rằng sự tăng giá của $SEI có ba yếu tố chính:

 1. Đổi mới hạ tầng công nghệ: Mới đây SEI kết hợp với Fantom, là một sự thay thế đáng chú ý cho Solana trong không gian blockchain module, với những tính năng sắp tới như song song hóa tích cực, SeiDB và EVM support.
 2. Tiềm năng token: Hệ sinh thái $SEI đang trong giai đoạn phát triển, với sự xuất hiện của các ứng dụng DApp mới để phát hành token. Việc tăng giá của $SEI có thể thúc đẩy định giá của token trong các DApp.
 3. Narratives: Chú trọng vào câu chuyện về Parallelization, next Solana, v.v. bắt đầu nổi lên. Tuy nhiên, quan trọng nhất là câu chuyện về blockchain toàn diện và tính đồng nhất của nó.

Đọc thêm: Cập nhật Sei V2 – Parelllel Execution EVM đầu tiên

Điểm tương đồng với Injective và Sei Network

Sei Network và Injective có một số điểm chung và tương đồng như:

 • Layer 1 Blockchain cho DeFi: Cả hai dự án đều là các dự án Layer 1 trong lĩnh vực DeFi (Decentralized Finance), nhằm mục tiêu tạo ra một nền tảng blockchain để xây dựng và triển khai các ứng dụng tài chính phi tập trung.
 • Cross-Chain Compatibility: Cả Sei Network và Injective đều có khả năng tương tác và tích hợp giữa các chuỗi khối khác nhau. Sei Network, thông qua Injective, hỗ trợ tích hợp các ứng dụng Ethereum trong hệ sinh thái mà không cần thay đổi mã nguồn.
 • Sự tích hợp với Cosmos IBC và Solana: Cả hai dự án đều có khả năng tích hợp với Cosmos IBC (Inter-Blockchain Communication) và Solana. Injective cung cấp inSVM, máy ảo Solana tích hợp với Cosmos IBC, giúp nhà phát triển dễ dàng chuyển đổi ứng dụng từ Solana sang Injective.
 • Tính năng và các ưu điểm trong kỹ thuật: Cả hai dự án đều nổi bật với tính năng và ưu điểm kỹ thuật như tốc độ giao dịch nhanh, khả năng mở rộng, khả năng kết hợp giữa Cosmos IBC và Solana, và tính thanh khoản được chia sẻ.

Liệu Sei Network là Injective-V2?

Sei Network có những thông số nổi bật so với Injective, đặc biệt là khi giải quyết một số vấn đề giới hạn trong các giao thức sổ lệnh phi tập trung hiện tại. Khác với Injective, một ứng dụng-chain trong hệ sinh thái Cosmos với những hạn chế từ thuật toán đồng thuận Tendermint, Sei Network đưa ra một giải pháp khác bằng cách là một blockchain phi tập trung dựa trên Cosmos SDK, tương tác giữa các app-chain và blockchain Layer 1 một cách linh hoạt hơn.

Điều quan trọng là Sei Network cung cấp máy khớp lệnh riêng, tối ưu hóa liquidity và đạt hiệu suất cao thông qua tính năng như optimistic block generation, truyền thông khối thông minh và xử lý giao dịch song song. So với việc Injective dựa vào Tendermint Core, phương pháp mới của Sei Network giúp nó trở nên linh hoạt và hiệu quả hơn, giảm độ trễ thường gặp trong giao dịch sổ lệnh.

Dữ liệu từ flipslide cũng chỉ ra rằng, lượng giao dịch hàng tuần của Sei v2 cũng chứng kiến sự tăng trưởng đáng kể.

Sự ra mắt của Sei v2 cũng là gia tăng lượng tài sản đổ vào khóa trong giao thức (TVL) theo DeFiLlama, hiện đang ghi nhận ở mức $12.93M.

weekly transaction sei v2

=> Sự ra mắt Sei v2 càng làm cho xu hướng chạy đua việc sử dụng Parallel Execution làm nền tảng phát triển trở nên hết sức nóng. Như Allinstation cũng từng nhiều lần nhắc dến sức nóng này ở những bài viết trước đó, tham khảo thêm: Parallel Execution là gì? 

Đây cũng điều tất yếu của những dự án Layer 1 nếu như muốn thoát khỏi sự “thua thiệt” của những blockchain này so với các dự án khác, đặc biệt đối là Sei Network những cái tên nổi bật lên với những xu hướng mới như Injective, Modular blockchain (Celestia) hay một Layer 1 đang chạy theo xu hướng Zk NarrativeManta Network.

Tổng kết

Allinstation vừa cung cấp cho anh em những thông tin mới nhất về phiên bản Sei Network v2, một phiên bản sử dụng công nghệ Parallel Execution EVM.

Anh em lưu ý đây không phải là lời khuyên đầu tư!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *