Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC và Coinbase sẽ ra toà vào ngày này…

sec-coinbase

Các cột mốc quan trọng trong vụ kiện giữa Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) với Coinbase sẽ diễn ra vào tháng 8 tới.

Ngày 6/6, SEC đã đệ đơn kiện Coinbase vì vi phạm luật chứng khoán và hoạt động như cơ quan thanh toán và nhà môi giới nhưng không đăng ký với cơ quan này. Trên trang Twitter cá nhân, Paul Grewal, Giám đốc Pháp lý sàn giao dịch Coinbase đã tiết lộ lịch trình các quy trình pháp lý liên quan đến vụ kiện này.

coinbase-sec

 

Cụ thể dòng thời gian phiên toà của SEC với Coinbase sẽ là như sau:

  • Ngày 4/8, Coinbase bắt đầu trước với việc trình bày trước tòa lập luận chống lại các phán quyết của SEC.
  • Ngày 11/8, tức 7 ngày sau, các bên ủng hộ Coinbase có quyền nộp thông tin bổ sung bảo vệ sàn giao dịch.
  • Đến 3/9, SEC sẽ được nộp hồ sơ phản bác lại Coinbase. 7 ngày sau các bên liên quan có thể cung cấp thêm thông tin cho toà án. Thẩm phán có thời gian 1 tháng để chấp nhận hồ sơ của SEC.
  • Ngày 24/10, Coinbase sẽ được quyền phản bác lại hồ sơ của SEC.

Như Allinstation đã đưa tin, vào ngày 6/6, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã kiện Coinbase tội vi phạm luật chứng khoán và các quy tắc bảo vệ nhà đầu tư.

Cáo buộc cho rằng công ty đã vận hành sàn giao dịch và bán chứng khoán chưa được đăng ký, bóp méo các biện pháp kiểm soát giao dịch và một số hành vi vi phạm khác.

Cụ thể SEC cáo buộc Coinbase đã mở giao dịch các đồng coin bị xem là chứng khoán. Danh sách bao gồm: SOL, ADA, MATIC, FIL, SAND, AXS, CHZ, FLOW, ICP, NEAR, VGX, DASH, và NEXO.

Do ảnh hưởng của vụ kiện, ngày 14/7, Coinbase thông báo sẽ tạm dừng dịch vụ staking của khách hàng ở California, New Jersey, South Carolina và Wisconsin cho đến khi “có thông báo mới”. Brian Armstrong, CEO Coinbase đang có kế hoạch gặp mặt các nhà lập pháp Mỹ để thảo luận về quy định tài sản kỹ thuật số và các chủ đề tương tự

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *