SEC “từ chối” Filecoin Trust của Grayscale, giá FIL phản ứng nhẹ

Mới đây Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã “gián tiếp” từ chối yêu cầu đăng ký Filecoin Trust của Grayscale.

filecoin-grayscale

Trong lá thư gửi đến Grayscale, SEC đã nêu rõ rằng Filecoin (FIL) có những đặc tính tương tự như một chứng khoán, vì thế nên họ đã yêu cầu Grayscale rút lại đơn đăng ký.

Tuy nhiên, Grayscale không đồng ý với quan điểm này và dự định đưa ra phản hồi thuyết phục dựa trên cơ sở pháp lý. Trong trường hợp SEC vẫn không chấp nhận lập luận của Grayscale, công ty sẽ xem xét các biện pháp khác, bao gồm việc tuân thủ Đạo luật Công ty Đầu tư năm 1940 hoặc giải thể Filecoin Trust.

Trước đó, trong một thông cáo vào tháng 4, Grayscale cho biết SEC đã từng liên hệ với họ để thảo luận về Filecoin. Lúc đó, Grayscale đã đưa ra quan điểm rằng FIL có thể được coi là một chứng khoán theo luật liên bang hiện hành hoặc trong tương lai.

Tương tự với Bitcoin Trust, Filecoin Trust là công cụ đầu tư của Grayscale nhằm cho phép nhà đầu tư có thể tiếp cận gián tiếp Filecoin (FIL) dưới dạng chứng khoán mà không phải mua hoặc lưu trữ trực tiếp FIL.

Sau khi tin tức này lan truyền, giá của Filecoin đã giảm nhẹ khoảng 3% nhưng sau đó đã phục hồi.

gia-fil

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: