Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC từ chối đơn đăng ký ETF Bitcoin giao ngay của One River

ETF giao ngay được đề xuất này được cho rằng là không đủ căn cứ để chống lại gian lận và thao túng, giống như nhiều đề xuất ETF trước đó.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục “ghi điểm” trong chuỗi từ chối các đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay vào thứ 6 vừa qua khi họ tiếp tục từ chối quy tắc để cho phép niêm yết ETF Carbon Neutral Bitcoin Trust của quỹ đầu cơ tiền điện tử One River Digital trên Sở giao dịch chứng khoán New York.

Screen Shot 2022 05 28 at 07.40.08

Quyết định này được đưa ra có phần trước thời hạn vì cơ quan này đã kéo dài thời hạn ban đầu đến ngày 2 tháng 6 để có thêm thời gian xem xét.

Uỷ ban đã công bố rằng, khi xem xét sự thay đổi quy tắc được đề xuất của One River, họ đã áp dụng “cùng một tiêu chuẩn được sử dụng khi xem xét các đề xuất trước đó để niêm yết các khoản ủy thác hàng hóa dựa trên Bitcoin.”

Cụ thể, việc thay đổi quy tắc được đề xuất đã không đáp ứng các quy tắc của SEC về phòng chống gian lận. SEC làm rõ thêm:

“Việc không chấp thuận thay đổi quy tắc được đề xuất này không phụ thuộc vào việc đánh giá liệu bitcoin, hay công nghệ blockchain nói chung, có tiện ích hoặc giá trị như một sự đổi mới hay một khoản đầu tư.”

One River Digital được thành lập vào năm 2020 bởi Eric Peters, người sáng lập One River Asset Management, và được cho là được hỗ trợ bởi tỷ phú Alan Howard, người đồng sáng lập Brevan Howard Asset Management.

Trong số các tổ chức tài chính đã cố gắng và không nhận được sự đồng ý của SEC về ETF dựa trên tài sản kỹ thuật số trong năm nay là Fidelity Investments, New York Digital Investment Group (NYDIG) và Global X, cũng như Skybridge Capital.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *