Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Blackrock

Dựa vào thông báo mới được đăng tải vào sáng ngày 25/01, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã quyết định trì hoãn quyết định phê duyệt hoặc từ chối đề xuất Ethereum ETF spot của “ông lớn tài chính” BlackRock.

sec

Cụ thể, thông báo của SEC cho biết việc làm này giúp cơ quan có đủ thời gian để xem xét sự thay đổi quy định đề xuất và các vấn đề được đề cập trong đơn xin của Blackrock.

Theo đó hạn chót mới đã được kéo dài đến ngày 10/03, trong khi hạn chót cuối cùng mà SEC phải đưa ra quyết định là tháng 08/2024.

Trong tuần trước đó, SEC cũng thông báo trì hoãn thời hạn đưa ra quyết định về đơn xin mở Ethereum ETF Spot của Fidelity đến ngày 5 tháng 3. James Seyffart, một nhà phân tích từ Bloomberg, dự đoán rằng thị trường sẽ tiếp tục chứng kiến nhiều thông tin mới từ SEC liên quan đến việc dời lịch xem xét ETF Ethereum cho đến hạn chót cuối cùng.

Động thái này diễn ra không lâu sau khi cơ quan này chấp nhận hàng loạt đơn xin mở Bitcoin ETF Spot. Cụ thể, vào 21h30 ngày 11/1 (giờ VN), quỹ Bitcoin ETF Spot của các công ty lớn như BlackRock, Fidelity, VanEck… đã chính thức đựợc niêm yết và giao dịch trên các sàn chứng khoán.

Chỉ 5 phút sau khi niêm yết, khối lượng giao dịch các Bitcoin ETF Spot đã đạt mức 1 tỷ USD, qua đó chứng tỏ sức hút của loại tài sản này đối với các nhà đầu tư.

Xem thêm: Thời khắc lịch sử: Bitcoin ETF Spot chính thức được giao dịch

Sau sự kiện này, cộng đồng đã kỳ vọng rằng quỹ Ethereum ETF Spot có thể là ứng cử viên tiếp theo được duyệt. Điều này giúp thúc đẩy giá ETF tăng gần 20% trong vòng bảy ngày, trong khi Bitcoin có sự điều chỉnh.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *