Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC trì hoãn hai đơn xin Bitcoin ETF Spot và Ethereum ETF Futures

Theo thông báo vào 2h sáng 16/11, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã trì hoãn việc ra quyết định về hai đơn xin Bitcoin ETF Spot của Hashdex và Ethereum ETF Futures của Grayscale.

sec etf

Hashdex đã nộp đơn để chuyển đổi ETF hợp đồng tương lai Bitcoin của mình thành một Bitcoin ETF Spot vào tháng 9. Trong khi đó Grayscale (một công ty con của Tập đoàn Tiền điện tử Kỹ thuật số CoinDesk) đã nộp đơn xin mở Ethereum ETF Futures cũng vào tháng 9. Cả hai đơn xin đều đối mặt với hạn chót ban đầu vào ngày 17 tháng 11 để đưa ra quyết định, nhưng SEC đã cho biết họ sẽ kéo dài thời gian này.

Trong bối cảnh này, Ủy ban Chứng khoán Mỹ đã quyết định cần thêm thời gian để xem xét một cách kỹ lưỡng hơn. Đáng chú ý, mặc dù có một đề xuất khác về ETF Bitcoin spot từ Franklin Templeton cũng đến hạn quyết định vào ngày 17/11, nhưng đến nay, SEC vẫn chưa đưa ra thông báo nào. Tuy nhiên, khả năng cao là thông báo sẽ được công bố vào cuối tuần này.

Sự trì hoãn hôm nay không có vẻ ảnh hưởng đến giá của bitcoin (BTC), mà đã tăng hơn 5% vào chiều nay lên mức 37,500 đô la. Franklin Templeton, một đơn xin Bitcoin ETF Spot khác, cũng đối mặt với hạn chót xem xét của SEC vào ngày 17 tháng 11, trong khi các công ty khác thì SEC đã quyết định trì hoãn cho đến năm 2024.

Ngoài ra, quyết định của SEC về việc trì hoãn Ethereum ETF Futures của Grayscale cũng đặc biệt đáng chú ý. Trong tháng 10, Ủy ban đã chấp thuận nhiều đơn xin dạng này, nhưng tình hình đã thay đổi. Một số nguyên nhân có thể là do có những tranh cãi pháp lý đang diễn ra giữa SEC và Grayscale, công ty mà đã thắng kiện Ủy ban Chứng khoán vào tháng 8. Grayscale sau đó đã nộp đơn yêu cầu chuyển đổi hai quỹ Bitcoin và Ethereum của mình thành ETF spot.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *