Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC tố cáo phần lớn giao dịch trên Binance US đều là giả

cz-binance

Mới đây trong diễn biến mới nhất của cuộc chiến pháp lý giữa Binance và SEC, phía SEC đã tố cáo rằng phần lớn khối lượng giao dịch trên Binance US đều là giao dịch giả mạo (wash trading).

Giao dịch loại này là hình thức thao túng khối lượng giao dịch bằng cách giao dịch với chính mình hoặc đưa tiền của mình cho một thực thể liên kết và nhờ giao dịch.

Cụ thể SEC cho rằng CZ và công ty riêng tại Thụy Sĩ đã tự tạo giao dịch trên Binance US bằng cách sử dụng hàng chục tài khoản của công ty Sigma Chain. Một số nhân viên của Binance đã thực hiện các hoạt động của Sigma Chain dưới sự chỉ đạo của CZ. Trong một ngày sau khi Binance US ra mắt, giao dịch giữa các tài khoản Sigma Chain với tài khoản của CZ và các nhân viên cấp cao chiếm gần 70% khối lượng giao dịch.

Nghiên cứu trên tạp chí Management Science cho thấy hơn 70% khối lượng giao dịch trên các sàn giao dịch tiền mã hóa đến từ wash trading. Coinbase là một trong số ít sàn giao dịch không có dấu hiệu giao dịch giả vào năm 2019, tuy nhiên, năm 2021, họ đã phải dàn xếp với Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai sau khi phát hiện một nhân viên thao túng giao dịch trong quá khứ.

Binance US không được xem xét trong nghiên cứu vào cuối năm 2019, nhưng trên toàn cầu, sàn giao dịch Binance đã tự tạo khoảng 46% tổng khối lượng giao dịch trên nền tảng.

Bên cạnh đó, theo tờ Wall Street Journal, CEO của Binance, Changpeng “CZ” Zhao, đã “gián tiếp” thừa nhận Binance thực hiện giao dịch giả mạo (wash trading) vài năm trước đây trong một cuộc trò chuyện nội bộ.

Cụ thể WSJ đã đăng một bài báo cho biết Zhao nói trong một tin nhắn nội bộ rằng các đối tác liên kết của sàn có thể đã giao dịch 70,000 đô la Mỹ trên Binance US vào năm 2019. Điều đặc biệt là CZ đã nhận mạnh rằng số tiền đấy là của Binance. Điều này đã gián tiếp thừa nhận Binance đã cùng với đối tác thực hiện wash trading.

Đầu tháng trước, Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã đệ đơn kiện Binance vì vi phạm luật chứng khoán và cáo buộc rằng sàn giao dịch này đã sử dụng Sigma Chain, một công ty do CZ đứng đầu, để thao túng khối lượng giao dịch. Mỹ đã cấm giao dịch giả mạo trên thị trường truyền thống từ năm 1936.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *