Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC tiếp tục trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Hashdex và ARK 21Shares

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Hoa Kỳ vừa thông báo hoãn quyết định về việc đề xuất các quỹ Ethereum ETF Spot từ Hashdex và ARK 21Shares.

eth 2

Quyết định này được đưa ra vào 19/3, chỉ vài ngày trước “hạn chót lần thứ 3” của Ủy ban. Theo đó, cả hai đơn đăng ký Ethereum ETF Spot này sẽ phải chờ quyết định cuối cùng vào cuối tháng 5.

Cụ thể vào ngày 24/5, quyết định cuối cùng của Ủy ban đối với ARK 21Shares sẽ được công bố, trong khi đơn đăng ký của Hashdex sẽ phải đối mặt với Ủy ban vào hoặc trước ngày 30/5.

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhà phân tích gần đây đang bày tỏ lo ngại về khả năng phê duyệt của 8 quỹ Ethereum ETF Spot hiện được đề xuất từ BlackRock, Grayscale, Fidelity, Invesco Galaxy, VanEck, Hashdex và Franklin Templeton.

James Seyffart, nhà phân tích tại Bloomberg ETF, cho biết rằng ông đang cảm thấy lo lắng vì quá trình xem xét Ethereum ETF Spot đang thiếu sự tham gia tích cực giữa SEC và các tổ chức phát hành.

“Tôi đã thay đổi thái độ lạc quan sang thận trọng đối với Ethereum ETF trong những tháng gần đây. Hiện tôi tin rằng, xác suất các quỹ này sẽ bị từ chối vào ngày 23/5 đã tăng lên”.

Tuần trước, Eric Balchunas, một nhà phân tích khác tại Bloomberg ETF, đã giảm tỷ lệ chấp thuận Ethereum ETF từ 50% xuống còn 35%.

Cũng như James Seyffart, Balchunas nhấn mạnh rằng quy trình phê duyệt cho Ethereum ETF hiện đang rất “im ắng” so với quá trình xét duyệt Bitcoin ETF Spot và điều này khiến ông lo lắng

Tâm lý của công chúng cũng đã giảm đi, với tỷ lệ cược Polymarket cho việc Ethereum ETF được chấp thuận vào cuối tháng 5 giảm xuống còn 32%, giảm so với con số 77% trong tháng 1.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *