Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC tiếp tục kiện thêm một dự án NFT

Theo thông tin được đăng tải vào ngày 13/09, Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) đã kiện Stoner Cats 2 LLC (SC2) với cáo buộc phát hành NFT mà không xin phép.

sec

Cụ thể, SC2 bị cáo buộc đã thực hiện một đợt chào bán các NFT (Non-Fungible Tokens) mà không đăng ký, thu về tới 8 triệu USD từ các nhà đầu tư. Theo đó, người sáng tạo của loạt phim hoạt hình web Stoner Cats phải đối mặt với một khoản phạt dân sự lên đến 1 triệu USD để giải quyết tình hình, và đồng thời phải hủy bỏ toàn bộ các NFT.

Theo SEC, vào ngày 27/07/2021, Stoner Cats đã thực hiện hành động không hợp pháp khi huy động hơn 8 triệu USD chỉ trong vòng 35 phút từ các nhà đầu tư thông qua việc bán hơn 10,000 NFT, với giá khoảng 800 USD cho mỗi NFT. Thêm vào đó, chiến dịch quảng cáo của SC2 đã tập trung vào những lợi ích cụ thể của việc sở hữu các NFT, bao gồm khả năng bán chúng lại trên thị trường thứ ba. Việc quảng bá rộng rãi cũng góp phần thu hút nhà đầu tư muốn kiếm lời với mong chờ bộ phim sẽ thành công.

Do đó, theo SEC, SC2 đã vi phạm Đạo luật Chứng khoán năm 1933 khi chào bán các tài sản tiền mã hóa này cho công chúng trong một đợt chào bán chưa được đăng ký.

Stoner Cats là một trong những chương trình truyền hình đầu tiên được tài trợ hoàn toàn bằng NFT và kết hợp sự tham gia của các ngôi sao nổi tiếng như Ashton Kutcher, Mila Kunis, Jane Fonda, Chris Rock và cả nhà đồng sáng lập Ethereum – Vitalik Buterin.

Đây cũng là dự án NFT thứ hai bị SEC trấn áp trong thời gian gần đây.  Trước đó SEC cũng đã kiện Impact Theory vào tháng 08/2023 với cáo buộc tương tự.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *