Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC tiến hành chiến dịch phân loại Ethereum là chứng khoán

sec

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch của Hoa Kỳ (SEC) đang tiến hành một chiến dịch pháp lý để phân loại Ethereum, loại tiền điện tử phổ biến thứ hai, là chứng khoán.

Theo báo Fortune, cuộc điều tra Ethereum của Ủy ban bao gồm việc yêu cầu các công ty cung cấp bất kỳ tài liệu và hồ sơ tài chính có liên quan đến Ethereum Foundation, một tổ chức phi lợi nhuận giám sát quản lý và phát triển của blockchain cùng tên.

Bên cạnh đó, thông tin cũng cho biết cuộc điều tra đã bắt đầu sau khi blockchain này chuyển từ cơ chế Proof-of-Work (PoW) sang Proof-of-Stake (PoS) vào tháng 9 năm 2022. SEC xem staking trong mô hình PoS là hình thức đầu tư, kỳ vọng sinh lợi từ nỗ lực của người khác, điều này là cơ sở cho việc đánh dấu ETH là chứng khoán.

Tin này đã “giáng một đòn mạnh” tới những người mong chờ việc SEC phê duyệt Ethereum ETF Spot vào tháng 5. Tuy vậy đây vẫn đang là thông tin từ báo Fortune và SEC hiện đang từ chối bình luận cũng như xác nhận về cuộc điều tra này.

“SEC không bình luận về sự tồn tại hoặc không tồn tại của cuộc điều tra này,” SEC cho biết trong lúc phản hồi yêu cầu ý kiến từ Fortune.

Trước đó không lâu, SEC cũng đã thông báo hoãn quyết định về việc đề xuất các quỹ Ethereum ETF Spot từ Hashdex và ARK 21Shares.

Quyết định này được đưa ra vào 19/3, chỉ vài ngày trước “hạn chót lần thứ 3” của Ủy ban. Theo đó, cả hai đơn đăng ký Ethereum ETF Spot này sẽ phải chờ quyết định cuối cùng vào cuối tháng 5.

Cụ thể vào ngày 24/5, quyết định cuối cùng của Ủy ban đối với ARK 21Shares sẽ được công bố, trong khi đơn đăng ký của Hashdex sẽ phải đối mặt với Ủy ban vào hoặc trước ngày 30/5.

Xem thêm: SEC tiếp tục trì hoãn đơn xin Ethereum ETF Spot của Hashdex và ARK 21Shares

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *