Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC Thái Lan chấp thuận quỹ Bitcoin ETF Spot đầu tiên tại nước này

thailand-crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Thái Lan (SEC) mới đây đã chính thức xác nhận One Asset Management (ONEAM) trở thành công ty đầu tiên ra mắt quỹ Bitcoin ETF Spot tại nước này. Quỹ này được dành riêng cho các nhà đầu tư tổ chức giàu có.

Theo đó, quỹ “ONE Bitcoin ETF Fund of Funds Unhedged and not for Retail Investors” (ONE-BTCETFOF-UI) dự kiến ​​sẽ được phân phối từ ngày 31/5 đến ngày 6/6, với mức rủi ro đầu tư được xếp hạng 8.

Quỹ có chiến lược đầu tư vào 11 quỹ hàng đầu toàn cầu nhằm đảm bảo tính thanh khoản và an toàn, lưu trữ coin theo tiêu chuẩn quốc tế và hiện đang được các cơ quan quản lý quốc tế tại Mỹ và Hong Kong xem xét.

Pote Harinasuta, nhà điều hành của ONEAM, chia sẻ:

“Tài sản kỹ thuật số là tài sản thay thế có mối tương quan thấp với các tài sản tài chính khác. Chúng phù hợp để giúp nhà đầu tư đa dạng hóa rủi ro đầu tư.”

Trong khi đó, MFC Asset Management vẫn đang chờ đợi sự chấp thuận từ SEC để ra mắt quỹ Bitcoin ETF của mình, do đó chưa thể tiếp cận được các nhà đầu tư.

Như vậy, động thái này cho tháy các quỹ Bitcoin ETF đang nhận được sự công nhận quốc tế, đặc biệt là từ phía các cơ quan quản lý ở nhiều quốc gia sau khi SEC Hoa Kỳ phê duyệt quỹ Bitcoin ETF Spot vào đầu năm nay.

Tháng 4 vừa qua, Ủy ban Chứng khoán và Tương lai Hồng Kông cũng đã cho phép thành lập các quỹ ETF đầu tư vào cả Bitcoin và Ethereum. Trong khi đó, quỹ Bitcoin ETF Spot đầu tiên ở Úc cũng vừa mới được mở giao dịch.

Xem thêm: Quỹ Bitcoin ETF Spot đầu tiên ở Úc sắp được mở giao dịch (allinstation.com)

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *