SEC Thái Lan ban hành loạt quy định khắt khe với Crypto

thailand-crypto

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Chứng khoán (SEC) của Thái Lan đã ban hành các quy định mới dành cho các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số, nhằm tập trung vào bảo vệ nhà đầu tư.

Các hướng dẫn mới yêu cầu các nhà cung cấp dịch vụ tài sản số phải cung cấp cảnh báo đầy đủ về rủi ro liên quan đến việc giao dịch tiền điện tử. Tất cả các nền tảng phải hiển thị và một thông báo với nội dung:

“Tiền điện tử có rủi ro cao. Xin hãy nghiên cứu và hiểu rõ những rủi ro của tiền điện tử, bởi vì bạn có thể mất toàn bộ số tiền đầu tư.”

Đồng thời thông báo cảnh báo phải được hiển thị rõ ràng, và trước khi khách hàng có thể sử dụng dịch vụ, nhà khai thác kinh doanh phải sắp xếp cho người dùng đồng ý và nhận thức về những rủi ro này.

Ngoài thông báo về rủi ro giao dịch, các quy định mới cũng cấm các nhà cung cấp dịch vụ sử dụng tiền của khách hàng cho việc cho vay hoặc đầu tư.

Ủy ban SEC của Thái Lan mới đây đã ban hành lệnh cấm các dịch vụ cho vay tiền điện tử. Mục tiêu của Ủy ban là tăng cường bảo vệ nhà đầu tư khỏi những rủi ro của các dịch vụ cho vay. Các quy định mới này dự kiến sẽ có hiệu lực từ ngày 31 tháng 7 năm 2023.

Trước đó cuộc thảo luận về các quy định mới nhằm bảo vệ nhà đầu tư đã bắt đầu vào ngày 1 tháng 9 năm 2022, khi Ủy ban SEC chấp thuận việc cần có cảnh báo rủi ro từ các công ty tiền điện tử. Các quy định cấm các công ty kinh doanh tài sản số cung cấp dịch vụ cho vay đã được thảo luận trong các cuộc họp vào ngày 1 tháng 12 năm 2022 và ngày 11 tháng 5 năm 2023.

Các quy định mới này đến sau các cuộc khủng hoảng cho vay tiền điện tử lớn xảy ra trong năm 2022. Điển hình như các công ty cho vay crypto hàng đầ như Celsius và BlockFi, đã đệ đơn phá sản, dẫn đến việc tiền của nhà đầu tư bị kẹt trong quy trình phá sản.

Động thái này của Thái Lan diễn ra cùng thời điểm với việc BelarusSingapore ban hành các quy định tăng cường kiểm soát crypto.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận về câu hỏi và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé!

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: