Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC sẽ không chấp nhận Bitcoin ETF Spot, trừ khi…

Cơ quan quản lý chứng khoán của Hoa Kỳ có thể hoàn toàn thay đổi cách tiếp cận với tiền điện tử, tùy thuộc vào cuộc bầu cử quan trọng tại Hoa Kỳ vào năm 2024, theo cựu quan chức SEC John Reed Stark.

sec-bitcoin-etf

Cụ thể, trong một tweet ngày 13 tháng 8, Stark cho biết khó có khả năng rằng SEC sẽ trở nên thân thiện hơn với tiền điện tử. Ông dự đoán rằng SEC sẽ từ chối các đơn xin Bitcoin ETF hiện tại vì một loạt lý do khác nhau.

Tuy nhiên theo ông, điều này sẽ thay đổi khi một ứng cử viên Cộng hòa ngồi trong văn phòng tổng thống. Cựu lãnh đạo của SEC dự đoán rằng một Tổng thống Cộng hòa có thể thay đổi đáng kể xu hướng quản lý tiền điện tử của cơ quan này, bao gồm cả khả năng Chủ tịch SEC hiện tại là Gary Gensler phải từ chức.

Theo Stark, nếu một ứng cử viên Cộng hòa được bầu làm Tổng thống, Gensler có thể sẽ bị thay thế bởi Hester Peirce, một người ủng hộ tiền điện tử và thường được gọi là “Mẹ của tiền điện tử”.

Hiện có một số ứng cử viên Cộng hòa đang tranh cử. Cựu Tổng thống Donald Trump vẫn là ứng cử viên phổ biến nhất trong số cử tri Cộng hòa, tiếp theo là Thống đốc Florida Ron de Santis và sau đó là Thượng nghị sĩ South Carolina Tim Scott.

Hiện tại đang có 4 ứng cử viên tổng thổng từ các đảng phái khác nhau phát ra quan điểm ủng hộ crypto.

Đầu tiên là Ron DeSantis, thống đốc Florida, đã tuyên bố sẽ “bảo vệ” Bitcoin trong chiến dịch tranh cử tổng thống của mình. Ông cũng đề xuất cho phép doanh nghiệp thanh toán các khoản phí nhà nước bằng tiền điện tử. Bên cạnh đó, ông là một nhân vật chống lại tiền CBDC của Ngân hàng Trung ương và đã ban hành luật cấm sử dụng CBDC của chính phủ liên bang và nước ngoài.

Vivek Ramaswamy, người sáng lập công ty dược phẩm, cũng đã tuyên bố ủng hộ tiền điện tử và cho biết ông sẽ chấp nhận quyên góp cho chiến dịch bằng Bitcoin.

Robert F. Kennedy Jr, một ứng viên tiềm năng của đảng Dân chủ, đã đưa ra những quan điểm ủng hộ tiền điện tử. Ông đã gọi Bitcoin là “biểu tượng của dân chủ và tự do” và chấp nhận BTC cho các khoản quyên góp cho chiến dịch của mình. Kennedy cũng phản đối CBDC và hệ thống FedNow của Fed vì nó tăng cường quyền lực của chính phủ.

Gần đây nhất Francis X. Suarez, thị trưởng Miami nổi tiếng với cái tên “Thị trưởng Bitcoin,” cũng đã đệ đơn để tranh cử Tổng thống Hoa Kỳ.

Tuy nhiên hai ứng cử viên Tổng thống lớn nhất là Donald Trump và Joe Biden vẫn chưa ủng hộ crypto.

Xem thêm: Crypto hiện đang được ủng hộ bởi nhiều ứng cử viên tổng thống Mỹ

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *