SEC cảnh báo rằng Proof-of-Reserves không đáng tin cậy

SEC cho rằng người dùng không nên quá tin vào Proof-of-Reserves sau khi Mazars ngừng cung cấp dịch vụ kiểm toán cho các sàn crypto.

SEC Proof-of-Reserves

Proof-of-Reserves không đáng tin cậy

Mới đây SEC cảnh báo nhà đầu tư không nên đặt niềm tin vào Proof-of-Reserves (bằng chứng dự trữ) của các công ty crypto.

Điều này xảy ra sau thông tin Mazars Group vừa thông báo dừng cung cấp dịch vụ cho các sàn crypto. Trước đây Mazars Group đã từng kiểm toán crypto cho Binance.

Đến chiều 16/12, Mazars đã chính thức ngừng kinh doanh dịch vụ cho các sàn crypto, đồng thời cũng đóng cửa luôn website đăng tải bản báo cáo kiểm toán trước đó. Lý do có thể là thị trường crypto đang rất xấu với hàng loạt drama nên việc này có thể ảnh hưởng đến danh tiếng của Mazars.

Ngoài Mazars ra thì các công ty kiểm toán Big Four cũng nói không với các công ty crypto, kể cả Binance.

Trong một trao đổi với phóng viên của tờ The Wall Street Journal ngày 22/12, Kế toán trưởng của SEC – Paul Munter cảnh báo rằng:

“Chúng tôi khuyến cáo các nhà đầu tư nên hết sức cảnh giác với một số tuyên bố đang được đưa ra bởi các công ty crypto. Nhà đầu tư không nên đặt quá nhiều niềm tin vào báo cáo một chiều do công ty crypto đưa ra”.

Đọc thêm: On-chain: sàn Binance sẽ không trở thành một FTX thứ 2!

Không chỉ Munter mà từ lâu đã có những ý kiến nói rằng đây không phải là thước đo sức khoẻ tài chính của một công ty. Chưa kể việc kiểm toán lại tiến hành rất độc lập một chiều, căn cứ trên dữ liệu của các sàn thu thập và đòi hỏi.

Có thể nói Proof-of-Reserves là cần thiết để chứng minh tiền người dùng gửi ở sàn là an toàn. Tuy nhiên như vậy vẫn chưa đủcác sàn sẽ cần thu thập rất nhiều chứng cứ nữa nhằm tạo uy tín cho mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Bài viết liên quan: