Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC lần đầu kiện một công ty vì NFT

sec

Ngày 28/8, Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) đã ra lệnh buộc tội Impact Theory, một studio podcast tại Los Angeles, do vi phạm “việc cung cấp chứng khoán chưa đăng ký”. Đây được xem là vụ việc pháp lý đầu tiên mà SEC liên quan đến NFT.

Công ty này được thành lập bởi Tom Bilyeu, người dẫn chương trình cùng tên trên nền tảng YouTube. Kênh YouTube của Bilyeu hiện có hơn 3.7 triệu người đăng ký, với sự tham gia của các khách mời nổi tiếng như nam diễn viên Matthew McConaughey.

Theo thông tin từ SEC, trong khoảng thời gian từ tháng 10 đến 12 năm 2021, Impact Theory đã giới thiệu một loạt NFT mang tên “NFT Founder’s Keys” với ba cấp độ phân loại là “Legendary”, “Heroic” và “Relentless”. Qua việc phân phối NFT này, Impact Theory đã huy động được số tiền lên đến khoảng 30 triệu USD từ hàng trăm nhà đầu tư.

Ủy ban SEC cho biết, Impact Theory đã khuyến khích các nhà đầu tư coi việc mua NFT Founder’s Key như việc đầu tư vào hoạt động kinh doanh của công ty. Đồng thời, công ty còn tuyên bố rằng các nhà đầu tư sẽ có cơ hội hưởng lợi nhuận từ việc nếu Impact Theory hoạt động thành công.

“NFT được cung cấp và bán cho các nhà đầu tư được xem là hợp đồng đầu tư và vì vậy được coi là chứng khoán”, SEC đã kết luận.Bộ sưu tập NFT Founder’s Key của Impact Theory đã được ra mắt trên sàn giao dịch OpenSea vào cuối năm 2021.

Tính đến thời điểm hiện tại, bộ sưu tập NFT này đã tạo ra tổng khối lượng giao dịch ước tính 5.4 triệu USD. Vào ngày 28/8, giá của NFT này trên sàn giao dịch là 0.039 Ethereum, tương đương khoảng 64 USD.

Ủy ban Chứng khoán Mỹ tiết lộ thêm rằng mặc dù Impact Theory không thừa nhận vi phạm, nhưng các cá nhân đứng sau dự án đã đồng lòng chấm dứt các hoạt động giao dịch và phá hủy toàn bộ NFT thuộc sở hữu của họ. Đồng thời, họ cũng đã đồng ý nộp phạt một khoản tiền là 6.1 triệu USD.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *