Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC lại tiếp tục đi kiện công ty Crypto

Binance-chu-tich-sec

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) mới đây đã buộc tội Celsius Network – công ty cho vay tiền mã hóa đã phá sản và cựu CEO Alex Mashinsky về tội gian lận chứng khoán.

Bloomberg đưa tin vào đầu tháng này rằng Mashinsky và Celsius cũng có thể phải đối mặt với một vụ kiện từ Ủy ban Giao dịch Hợp đồng Tương lai hàng hóa Mỹ (CFTC).

Báo cáo cho biết các nhà điều tra tại CFTC kết luận rằng Celsius và CEO của công ty đã vi phạm các quy định của các cơ quan quản lý bằng cách đánh lừa nhà đầu tư.

Sau thông tin này, giá token CEL đã giảm 5% trong thời gian ngắn trước khi hồi phục trở lại.

cel
Giá token CEL

Vào ngày 13/7/2022, nền tảng cho vay tiền điện tử Celsius xác nhận rằng họ đã bắt đầu thủ tục phá sản theo chapter 11 tại Tòa án Quận phía Nam của New York. Công ty cho biết họ có kế hoạch tiếp tục hoạt động trong suốt quá trình tái cấu trúc, mặc dù việc rút tiền sẽ tiếp tục bị tạm dừng vào thời điểm này.

Từ đó đến nay họ đã tích cực trả nợ cho các dự án. Cụ thể, công ty đã trả hơn 800 triệu USD cho Aave, Maker và Compound.

Tuy nhiên việc trả tiền cho khách hàng thì khó khăn hơn, một năm đã trôi qua mà nhiều khách hàng vẫn chưa thể rút được tiền của mình. Trong khi đó các công ty crypto đã phá sản như BlockFi và Voyager Digital tuyên bố sẽ cho người dùng rút tiền vào mùa hè năm nay.

Gần đây Celsius Network đã đệ đơn kiện nền tảng StakeHound vì cáo buộc công ty này không trả lại 150 triệu đô la Mỹ (tương đương) giá trị các token mà Celsius sở hữu. Ngoài ra vào ngày 1/7, Celsius thông báo đã được cấp phép để bắt đầu thanh lý số Altcoin của mình.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *