Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

Tổ chức SEC kiện đơn vị phát hành stablecoin BUSD

Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán (SEC) đang lên kế hoạch kiện Paxos, đơn vị phát hành tiền điện tử BUSD, vì cho rằng stablecoin này là chứng khoán chưa được đăng ký.

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)
Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC)

Cụ thể theo báo cáo của tờ Wall Street Journal ngày 12/2, SEC đã gửi Wells Notice đến Paxos, một thông báo chính thức cho biết họ đang chuẩn bị kiện Paxos. Theo thông báo này, Binance USD được phát hành bởi Paxos được coi là một chứng khoán chưa đăng ký.

Tuy nhiên, Wells Notice không phải là bước cuối cùng cho thấy SEC sẽ hành động kiện Paxos. Việc đưa ra quyết định kiện tụng phải được thông qua bởi 5 ủy viên của cơ quan này. Theo Investopedia, sau khi nhận được Wells Notice, Paxos sẽ có thời hạn 30 ngày để đệ trình tài liệu pháp lý để đối phó với các cáo buộc trước đó, gọi là Wells Submission. Điều này có thể bao gồm lập luận để phản bác các cáo buộc của SEC.

Paxos là đơn vị phát hành đồng stablecoin BUSD, một loại đồng tiền điện tử neo giá với đồng USD kể từ khi hợp tác với Binance vào tháng 9 năm 2019. Hiện nay, BUSD là đồng stablecoin lớn thứ ba trên thị trường với mức vốn hóa đạt gần 19 tỷ USD, chỉ đứng sau USDT và USDC.

Bên cạnh đó vào tổ chức Paxos còn phát hành nhiều loại đồng stablecoin khác như Paxos Dollar (USDP) vào năm 2018 và đồng stablecoin để phục vụ cho sàn giao dịch itBit.

Tính đến thời điểm hiện tại, giá đồng BUSD vẫn ổn định ở mức 1 USD (theo TradingView). Thông tin này có thể cho thấy tính ổn định của đồng tiền này trong thời gian tới. Anh em nghĩ sao về đồng BUSD này nhỉ?

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
HC Research Channel | HC Research Group Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *