Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC gọi những đồng tiền điện tử này là chứng khoán trong vụ kiện với Kraken

Theo Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC), sàn Kraken đã niêm yết 16 đồng coin và token mà họ xem là chứng khoán.

sec

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Mỹ (SEC) đã khởi kiện sàn giao dịch tiền điện tử Kraken vào thứ Hai vì vi phạm luật chứng khoán. Trong đơn kiện, SEC chỉ trích Kraken đã hoạt động như nhà môi giới, nhà giao dịch, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán cho tiền điện tử chứng khoán mà không đăng ký với SEC.

Cụ thể danh sách 16 đồng coin và token mà họ xem là chứng khoán có mã như sau: ADA, AXS, ALGO, ATOM, CHZ, COTI, DASH, FIL, FLOW, ICP, MANA, MATIC, NEAR, OMG, SAND và SOL.

dong coin bi sec xem la chung khoan

“Kraken đã hoạt động đồng thời như một nhà môi giới, nhà giao dịch, sàn giao dịch và cơ quan thanh toán đối với các chứng khoán tiền điện tử này mà không đăng ký với SEC theo bất kỳ hình thức nào. Bằng cách làm như vậy, Kraken đã tạo ra rủi ro cho các nhà đầu tư và thu về hàng tỷ đô la từ phí và doanh thu giao dịch mà không tuân thủ hoặc thậm chí nhận ra các yêu cầu của luật chứng khoán Mỹ nhằm bảo vệ nhà đầu tư,” SEC viết trong đơn kiện tại Tòa án Quận Bắc California.

Có thể thấy tương tự như trong vụ kiện với Binance và Coinbase, SEC vẫn xem các đồng coin này là chứng khoán và quan điểm của họ vẫn chưa thay đổi.

Trước đó vào tháng 6, SEC đã lần lượt kiện hai “ông lớn” sàn Crypto là Binance và Coinbase cũng với lý do tương tự. Điều này đã khiến thị trường Crypto “lao dốc” trong thời gian đấy.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *