Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC đưa ra bằng chứng bác bỏ yêu cầu huỷ vụ kiện với TRON

Ủy ban Chứng khoán Mỹ (SEC) gần đây đưa ra bằng chứng về việc Justin Sun hoạt động quảng bá cho dự án TRON trong lãnh thổ Mỹ, đồng thời đề xuất truy cứu trách nhiệm.

tron

Trong hồ sơ mới gửi lên tòa án, SEC bác bỏ tuyên bố của TRON rằng có họ không thẩm quyền truy cứu trách nhiệm Justin Sun về việc quảng bá chứng khoán trái phép. SEC chỉ ra rằng Justin Sun đã lưu trú trong lãnh thổ Mỹ suốt 380 ngày từ 2017 đến 2019, trong đó có các chuyến công tác quảng bá dự án và hoàn tất thương vụ mua lại BitTorrent.

Theo SEC, hành động và phát ngôn của Sun đã tạo ảnh hưởng đến quyết định đầu tư của nhà đầu tư thông thường, vì vậy có đủ lý do để truy cứu trách nhiệm Justin Sun về việc vi phạm chứng khoán trong lãnh thổ Mỹ và đối với công dân Mỹ.

Trước đó, Tron Foundation, thực thể đứng sau blockchain layer-1 Tron đã yêu cầu tòa án liên bang New York bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đối với họ. Tổ chức cho rằng cơ quan quản lý Hoa Kỳ đang vượt quá quyền hạn khi kiện một thực thể nước ngoài vì những hành vi chủ yếu năm ngoài lãnh thổ Mỹ.

“SEC không phải là một cơ quan quản lý toàn cầu, và việc của họ áp dụng luật chứng khoán của Hoa Kỳ đối với hành vi chủ yếu ở nước ngoài đã đi quá xa,” Tron Foundation nói trong một động thái yêu cầu bác bỏ gửi tới tòa án liên bang New York.

Tháng Ba năm ngoái, SEC đã kiện Justin Sun, Tron Foundation, BitTorrent Foundation và công ty mẹ có trụ sở tại San Francisco là Rainberry Inc. với cáo buộc bán TRX của Tron và các token BitTorrent (BTT) là các chứng khoán chưa được đăng ký.

Trong vụ kiện của mình, SEC cũng cáo buộc Justin Sun, một công dân người Trung Quốc, đã tham gia vào các giao dịch nội gián để thao túng thị trường. Ngoài ra SEC cũng cáo buộc trả tiền bí mật cho các ngôi sao, bao gồm Soulja Boy và Akon, để quảng cáo các token.

Phản ứng với vụ kiện, Tron cho rằng SEC là không có đủ thẩm quyền để kiện họ vì trụ sở chính của Tron nằm ở Singapore và các token được bán “hoàn toàn ở nước ngoài”. Tổ chức cũng đã thực hiện các bước cần thiết để tránh gặp rắc rối tại thị trường Mỹ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *