Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC cho rằng DeFi có thể áp dụng các quy định chứng khoán để quản lý

Cảnh báo của Ủy ban Chứng khoán và Trao đổi Mỹ (SEC) tuần trước cho thấy DeFi có thể được đưa vào định nghĩa mở rộng của SEC về sàn giao dịch chứng khoán, đó là động thái mới nhất nhằm hình thành quan điểm chung: Tiền điện tử thuộc về lĩnh vực chứng khoán và sẽ được áp dụng các quy định và chính sách theo cách đó.

Ngành Crypto từ lâu đã yêu cầu các quy định cụ thể hoặc chỉ dẫn từ SEC để các doanh nghiệp tài sản kỹ thuật số có được sự chắc chắn về cách tuân thủ hoặc tránh xa tầm kiểm soát của cơ quan này.

US Law

Quyết định của cơ quan này để rõ ràng hơn DeFi được gập vào đề xuất về định nghĩa sàn giao dịch mới là một sự nhấn mạnh thêm rằng phong trào tài chính tiền điện tử sẽ không được có các quy định được điều chỉnh riêng. Ngược lại, SEC đang thực hiện các điều chỉnh nhắm mục tiêu để đảm bảo rằng tiền điện tử sẽ tuân thủ các quy định chứng khoán hiện có.

Động thái mới nhất này, trong đó Ủy ban bỏ phiếu 3-2 để mở lại đề xuất hiện có để mở rộng cách nó định nghĩa các hoạt động cần được quy định như sàn giao dịch chứng khoán, nhằm đưa vào các công nghệ mới bao gồm DeFi. Để tuân thủ điều này và các sáng kiến ​​khác của SEC, các hoạt động tiền điện tử sẽ phải quyết định liệu có thực hiện các thay đổi cơ bản – chẳng hạn như tăng tính tập trung. Một số thay đổi đó có thể đe dọa điều gì đó khác biệt về cách tiếp cận của họ đối với tiền và đầu tư.

Ở giai đoạn này, cách tiếp cận của SEC đối với tiền điện tử có thể chỉ được điều chỉnh sang một hướng khác thông qua luật pháp từ Quốc hội hoặc các phát triển trong các vụ kiện tại tòa, chẳng hạn như kết quả của tranh chấp pháp lý với Ripple Labs của SEC về việc XRP có phải là chứng khoán chưa đăng ký hay không.

Hành động truy cứu mới nhất chống lại sàn giao dịch Bittrex vào thứ Hai – và một vụ tương tự vào tháng trước với Beaxy – đang thực hiện lời nói của Gensler rằng các sàn giao dịch tiền điện tử hiện nay đang cố gắng hoàn thành nhiều vai trò (và đôi khi là mâu thuẫn) mà không đăng ký. Gensler thường chỉ trích các nền tảng tiền điện tử tự thiết lập mình như sàn giao dịch, sàn môi giới, hoạt động giữ tài sản và các trung tâm thanh toán – mỗi loại hoạt động đều cần được đăng ký cho giám sát liên bang.

Nhưng những người ủng hộ DeFi đã hy vọng phương pháp phi tập trung của họ sẽ giúp họ tránh khỏi các quy định đó bằng cách thực hiện các giao dịch trên một cấp độ ngang hàng giữa các cá nhân mà không có các công ty hoạt động như trung gian. Nếu SEC chấp thuận phiên bản cuối cùng của định nghĩa sàn giao dịch đề xuất của nó, gọi các giao dịch này là “phi tập trung” sẽ không đủ.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *