Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC có thể sẽ phê duyệt Bitcoin ETF Spot vào đầu năm 2023

Eric Balchunas và James Seyffart, hai nhà phân tích quỹ giao dịch hối đoái ETF cho Bloomberg, đã nhận định rằng một thay đổi quy tắc được đề xuất với Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) có thể là chất xúc tác để cơ quan quản lý này phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay vào giữa năm 2023.

Trong một tweet vào hôm thứ Năm, Eric Balchunas cho biết rằng các nền tảng tiền điện tử có thể sẽ nằm trong khuôn khổ quy định của SEC nếu Uỷ ban này chấp thuận sửa đổi định nghĩa của “sàn giao dịch” (“exchange”) theo một đề xuất vào tháng Giêng. Sự thay đổi sẽ mở rộng khái niệm này, bao gồm các nền tảng “cung cấp dịch vụ giao dịch bất kỳ loại chứng khoán nào” – dường như tiền điện tử cũng được bao gồm trong này, khiến những các khoản đầu tư này trở thành miếng mồi béo bở với các cơ quan quản lý.

“Một khi các sàn giao dịch tiền điện tử chấp nhận tuân thủ, những lý do chính của SEC để từ chối các ETF Bitcoin giao ngay sẽ không còn hợp lý nữa, mở đường cho khả năng chấp thuận công cụ đầu tư này”, các nhà phân tích cho biết.

Sự thay đổi này có thể được hoàn thiện vào khoản thời gian giữa tháng 11 năm 2022 đến tháng 5 2023 và SEC có thể phê duyệt các ETF tiền điện tử giao ngay bao gồm cả những sản phẩm liên quan tới Bitcoin (BTC). Cho đến nay, SEC đã từ chối tất cả các thay đổi quy tắc cho phép niêm yết ETF BTC giao ngay trên các sàn giao dịch mặc cho việc đã phê duyệt một số phương tiện đầu tư liên quan đến hợp đồng tương lai Bitcoin vào năm 2021.

Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ và các nhà lãnh đạo ngành đã phản đối việc SEC dè dặt trong việc phê duyệt một ETF Bitcoin giao ngay. Vào tháng 11, Đại diện Tom Emmer và Darren Soto đã gửi một lá thư đến Chủ tịch SEC, Gary Gensler, vấn đáp về lý do cơ quan quản lý này từ chối niêm yết cổ phiếu của một ETF Bitcoin giao ngay. Giám đốc điều hành Bitfury và cựu Quyền kiểm soát tiền tệ Brian Brooks cũng cho biết trong phiên điều trần vào tháng 12 rằng Hoa Kỳ đang chậm chân về việc phê duyệt các ETF tiền điện tử.

Đọc thêm: Grayscale có kế hoạch nộp đơn đăng ký quỹ ETF Bitcoin giao ngay

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *