Aa
Bookmark (0)
ClosePlease loginn

SEC có thể sẽ điều tra friend.tech

Binance-chu-tich-sec

Một số luật sư về lĩnh vực tiền điện tử cho rằng Ủy ban Giao dịch và Chứng khoán Mỹ (SEC) sẽ sớm điều tra mô hình lợi nhuận của friend.tech.

Theo luật sư Mark Hiraide, thuộc công ty luật Mitchell Silberberg & Knupp, mô hình của friend.tech có nhiều điểm tương đồng với chứng khoán. Tương tự như việc cổ đông của một công ty có thể nhận cổ tức, chủ tài khoản có thể lựa chọn chia sẻ phí với người mua, từ đó thúc đẩy khối lượng giao dịch và giá trị cổ phiếu.

Friend.tech là một nền tảng truyền thông xã hội Web3 cho phép người dùng mã hóa tài khoản Twitter của họ và tham gia vào việc mua bán “cổ phần” (share) của các tài khoản này. Cổ phần này cho phép người sở hữu truy cập vào các cuộc trò chuyện riêng tư với chủ tài khoản.

Khi thực hiện giao dịch cổ phần, friend.tech thu thuế 10% và chia sẻ 5% cho chủ tài khoản Twitter. Điều này mang lại cơ hội kiếm lời cho người dùng thông qua việc đầu tư vào các “share” của các tài khoản có triển vọng tăng giá. Chính điều này đã khiến luật sư Mark lo ngại.

Hơn nữa, ông cho biết, việc những cổ phiếu này được giao dịch trên nền tảng khác ngoài friend.tech cũng là một yếu tố cần theo dõi. Nếu cổ phiếu được giao dịch trên các nền tảng thứ cấp, khả năng bị phân loại là chứng khoán sẽ tăng lên.

Đúng như luật sư Mark đã nói, hiện đã có nền tảng mở giao dịch phái sinh theo vốn hóa thị trường của các tài khoản trên ứng dụng này

Xem thêm: Aevo mở sàn phái sinh theo vốn hoá tài khoản friend.tech

Theo luật sư Jesse Hynes, không chỉ friend.tech mà cả người dùng cũng có thể chịu liên đới khi giá cổ phiếu biến động. Dù chủ tài khoản Twitter không phải là người phát hành cổ phiếu, họ vẫn có thể chịu trách nhiệm khi cho phép friend.tech mã hóa và phân phối tài khoản của họ.

Ngoài ra, ứng dụng này chưa có chính sách bảo mật cụ thể. Khi đăng ký, người dùng cho phép friend.tech xem tất cả bài đăng và tài khoản liên quan đến họ.

Chính những điều này đã làm tăng xác suất friend.tech bị SEC điều tra.

Anh em tham gia các kênh thông tin của chúng mình để thảo luận thêm và bắt kịp những diễn biến mới nhất của thị trường nhé:

HC Capital Channel | HC Capital Group Chat
Allinstation Channel | Allinstation Chat
Margin HC Channel | Margin HC Group Chat
HC Gem Alerts | HC Gem Alerts Chat

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *